Sinh viên Duy Tân đoạt giải dự án xuất sắc tại cuộc thi công nghệ

XUÂN LAN |

(QNO) - Dự án "Robot khử trùng tự động" của nhóm sinh viên Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) vừa đoạt giải dự án xuất sắc tại cuộc thi InnovateFPGA Design Contest 2022 (gọi tắt cuộc thi FPGA).

 
Nhóm sinh viên Trường Đại học Duy Tân đoạt giải dự án xuất sắc tại cuộc thi FPGA. Ảnh: DUY TÂN

Cuộc thi FPGA do Tập đoàn Intel & Terasic (Mỹ) tổ chức với quy mô quốc tế, chuyên về thiết kế hệ thống nhúng. Cuộc thi khởi động từ tháng 7.2021 và chia làm 4 khu vực: Mỹ, châu Âu - Trung Đông, Trung Quốc và châu Á - Thái Bình Dương. Khu vực châu Á có 135 đội tranh tài.

Trường Đại học Duy Tân có 3 sinh viên tham gia với dự án "Robot khử trùng tự động". Ý tưởng dự án bắt nguồn từ mong muốn hỗ trợ đội ngũ y tế ngăn chặn đại dịch Covid-19 lan rộng. Robot được thiết kế nhỏ gọn để sử dụng từ bệnh viện lớn đến phòng khám nhỏ, có thể di chuyển linh hoạt đến nhiều vị trí trong phòng để phun dung dịch diệt khuẩn và chiếu tia UV diệt khuẩn.

Các thành viên thử nghiệm sản phẩm Robot khử trùng tự động.
Thử nghiệm robot khử trùng tự động. Ảnh: DUY TÂN

Robot được trang bị một số mô-đun tiệt trùng và tự động khớp các giải pháp tiệt trùng với các yêu cầu tiệt trùng cụ thể trong các tình huống. Ngoài ra có thể thu thập các thông số về nhiệt độ cơ thể, lượng ô xy trong máu của bệnh nhân để bác sĩ theo dõi điều trị. Dự án được hội đồng giám khảo đánh giá cao bởi nhiều tính năng hữu ích.

TAGS