Ứng dụng Bluezone đạt 27 triệu lượt tải

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và truyền thông), ứng dụng Bluezone ghi nhận số lượt tải tăng mạnh đạt mốc 26 triệu lượt tính đến ngày 30.1. Không dừng lại ở đó, mức tăng trưởng người dùng tiếp tục tăng thêm 1 triệu lượt và đạt 27 triệu lượt tải tính đến 13 giờ 30 hôm nay 1.2.

Ứng dụng Bluezone hiện đang dẫn đầu danh sách các ứng dụng được tải về tại Việt Nam trên cả 2 kho ứng dụng của App Store và CH Play. Ảnh: Bluezone
Ứng dụng Bluezone hiện dẫn đầu danh sách các ứng dụng được tải về tại Việt Nam trên cả 2 kho ứng dụng của App Store và CH Play. Ảnh: Bluezone

Ứng dụng Bluezone hiện dẫn đầu danh sách các ứng dụng được tải về tại Việt Nam trên cả 2 kho ứng dụng của App Store và CH Play. Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương là 5 tỉnh, thành dẫn đầu về tỷ lệ người dùng ứng dụng Bluezone trên quy mô dân số. Bên cạnh đó, Viettel là mạng di động có tỷ lệ người dùng Bluezone cao nhất, chiếm 26,7% tổng thuê bao toàn mạng, kế đến là MobiFone (24,6%), VinaPhone (22,1%) và Vietnamobile (9,3%).

Một ứng dụng khác hỗ trợ khai báo y tế là NCOVI, tính đến ngày 1.2 số lượt cài ứng dụng này là 7,72 triệu lượt, số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,95 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu. Tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh trên ứng dụng dành cho người nhập cảnh Vietnam Health Declaration và “tokhaiyte.vn” là hơn 4,8 triệu lượt tờ khai di chuyển nội địa và hơn 916 nghìn lượt tại cửa khẩu.

Những tăng trưởng trên có được được cho là nhờ động thái vào cuộc nhanh chóng của các cơ quan chức năng và ý thức phòng chống dịch Covid-19 của người dân. Ngay sau khi dịch bùng phát trở lại, Cục Tin học hóa đã có Văn bản số 110/THH-VP (ngày 29.1.2021) gửi Sở Thông tin và truyền thông các địa phương đề nghị tăng cường thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nội dung công văn tập trung vào việc khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để sẵn sàng phục vụ hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng dịch. 

Ứng dụng Bluezone ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các điện thoại thông minh (smartphone) được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau qua sóng Bluetooth, ghi nhận sự tiếp xúc và lưu giữ trong máy. Nhờ tính năng này, ứng dụng có thể cảnh báo nguy cơ lây bệnh, truy vết người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Để cài đặt Bluezone, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ “https://www.bluezone.gov.vn” hoặc trực tiếp tải về tại cửa hàng ứng dụng trên điện thoại.

TAGS