Zoom bị chính cổ đông khởi kiện vì che giấu lỗ hổng bảo mật

Theo VOV |

(QNO) - Một trong các cổ đông của Zoom Video Communications khởi kiện chính công ty này với cáo buộc che giấu lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư trong ứng dụng.

Drieu cáo buộc công ty che giấu các lỗ hổng trong khâu bảo mật với ứng dụng họp trực tuyến khiến thông tin của người dùng có nguy cơ bị chia sẻ cho bên thứ 3.

 
Zoom bị cổ đông khởi kiện. (Ảnh: CIOL) 

Hồi tuần trước, Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan lên tiếng xin lỗi người dùng, thừa nhận công ty đã không đáp ứng được kỳ vọng về quyền riêng tư, bảo mật của cộng đồng và đang thực hiện các bước để khắc phục sự cố.

Zoom nổi lên như một ứng dụng hàng đầu trong mùa dịch khi nhân viên văn phòng phải ở nhà và thực hiện các cuộc gọi thông qua video.

Tuy nhiên, công ty này đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người dùng. Họ chỉ trích Zoom thiếu mã hóa từ đầu tới cuối của các cuộc họp và hiện tượng “zoombombing”, trong đó các khách lạ mặt có thể tham gia vào cuộc họp của bất cứ ai.

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk mới đây cấm nhân viên của sử dụng sử dụng Zoom với lý do lo ngại quyền riêng tư và bảo mật.

Đài Loan mới đây cũng yêu cầu các cơ quan cơ quan, tổ chức ngừng sử dụng ứng dụng này.

Trong đơn kiện gửi lên Tòa án liên bang San Francisco (Mỹ), cổ đông Michael Drieu cho biết, chuỗi các thông tin mà truyền thông đưa tin gần đây liên quan tới các lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng Zoom khiến cổ phiếu công ty giảm mạnh.

Hôm 7.4, cổ phiếu của Zoom Video Communications đóng cửa ở mức 113.75 USD, giảm khoảng 7,5%.

TAGS