Y tế

Cứu sống nam thanh niên nguy kịch do đuối nước tại hố Giang Thơm

Q.CHƯƠNG 24/04/2024 09:33

(QNO) - Nam thanh niên 30 tuổi bị đuối nước tại hố Giang Thơm (Núi Thành) trong tình trạng hôn mê, toàn thân tím tái, có vết thương vùng đầu, suy hô hấp nặng đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cứu sống.

hinh-1.jpg
Bệnh nhân nam 30 tuổi đuối nước, suy hô hấp nặng vừa được cứu sống. Ảnh: Q.C

Theo thông tin của người nhà, vào chiều 14/4 bệnh nhân C.N.S. (30 tuổi, trú xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) khi đi chơi hố Giang Thơm trượt chân ngã và xuống nước trong khoảng 2 phút.

Sau đó, bệnh nhân mới được bạn bè đi cùng vớt lên và chuyển đến Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh nhân nhanh chóng được các bác sĩ khẩn trương hồi sức tích cực. Bệnh nhân sau đó dần ổn định hơn, nhưng tiên lượng diễn biến nặng hơn nên được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực - chống độc để tiếp tục điều trị.

Tại đây, tình trạng bệnh nhân tiếp tục diễn biến xấu hơn, tổn thương phổi nặng, suy hô hấp, tụt huyết áp và suy đa tạng. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy, dùng thuốc vận mạch và được siêu lọc máu liên tục.

[VIDEO] - Chia sẻ của người nhà bệnh nhân bị đuối nước và lời khuyên chuyên môn từ bác sĩ:

Sau 24 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân qua cơn nguy kịch, huyết áp ổn định, tình trạng phổi tổn thương cải thiện hơn, được rút nội khí quản và cai thở máy. Đến ngày 20/4 bệnh nhân được ổn định được chuyển về Khoa Nội tổng hợp và sẽ xuất viện chiều nay 24/4.

ThS.BS Đoàn Quốc Đạt - Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực – chống độc chia sẻ, tổn thương phổi do ngạt nước rất nặng nề, nhanh chóng dẫn đến suy hô hấp, hôn mê và ngừng tim. Vì vậy, các nạn nhân đuối nước cần được xử trí ban đầu và nhanh chóng đưa đến bệnh viện thì cơ hội được cứu sống cao hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Cứu sống nam thanh niên nguy kịch do đuối nước tại hố Giang Thơm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO