Du lịch

Đà Nẵng khai trương phố đi bộ Bạch Đằng phục vụ khách du lịch

KHÁNH LINH 08/06/2024 04:18

(QNO) – Tối 7/6, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) chính thức khai trương đi vào hoạt động.

pho1.jpg
Khai trương phố đ bộ Bạch Đằng. Ảnh: K.L

Theo phương án thí điểm phố đi bộ Bạch Đằng, không gian phố đi bộ nằm trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài, đoạn từ khu vực cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý (chiều dài 1,2km) nối với cầu Nguyễn Văn Trỗi. Thời gian hoạt động từ 15 giờ đến 24 giờ các ngày trong tuần.

Phố đi bộ sẽ có 3 cụm ki ốt bán hàng di động với 12 ki ốt trên toàn tuyến vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng. Các ki ốt sẽ sử dụng container loại 20 feet (dài 6m, rộng 2,5m) do hộ kinh doanh tự đầu tư, trang trí. Đồng thời sẽ có 5 cụm xe bán hàng lưu động với 15 xe trên làn xe phía đông đường Bạch Đằng, vị trí xe xen kẽ với các ki ốt.

pho2.jpg
Phố đi bộ Bạch Đằng được trang trí khá đẹp mắt, ấn tượng. Ảnh: K.L

Để tổ chức giao thông cho phố đi bộ, thành phố Đà Nẵng sẽ sử dụng 1 làn xe phía đông đường Bạch Đằng vào các ngày trong tuần, 3 làn còn lại là 1 chiều, đặt biển báo giới hạn 40km/h theo giờ và hạn chế xe cơ giới theo giờ. Đối với các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, thành phố sẽ cấm xe toàn bộ tuyến đường Bạch Đằng, đoạn từ đường Bình Minh 10 đến Công viên APEC.

Sau khi đưa vào hoạt động, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật; các lễ hội, sự kiện, hoạt động nghệ thuật, ẩm thực đường phố... Đồng thời, không gian tuyến đi bộ Bạch Đằng cũng sẽ khớp nối với tuyến đi bộ qua cầu Nguyễn Văn Trỗi và đường Trần Hưng Đạo, cũng như qua cầu Rồng để tạo thành điểm nhấn du lịch.

pho3.jpg
Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ diễn ra trên phố đi bộ Bạch Đằng. Ảnh: K.L

Theo lãnh đạo quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng), phố đi bộ Bạch Đằng nằm ven sông Hàn được kỳ vọng sẽ là sản phẩm dịch vụ du lịch mới, điểm vui chơi giải trí về đêm độc đáo, ấn tượng. Nơi đây cũng được xem là không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, nhộn nhịp, mới lạ, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, khám phá ẩm thực của người dân địa phương và du khách.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Đà Nẵng khai trương phố đi bộ Bạch Đằng phục vụ khách du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO