(QNO) - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành quyết định xử phạt cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ, bánh ngọt của bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN 1988, trú đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) vì đã vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm. Tiệm bánh mỳ bà Vương đã gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 88 khách hàng phải nhập viện ngày 23.1 vừa qua.
Theo kết luận của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng, tiệm bành mỳ bà Vương đã không bố trí riêng biệt theo quy định về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan; người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang. Nguy hiểm nhất là các thành phần có trong bánh mỳ như dăm bông, rau sống đã nhiễm Samonelia; dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.
Vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngoài việc bị xử phạt 98 triệu đồng, tiệm bánh mỳ bà Vương còn bị đình chỉ hoạt động và chịu mọi chi phí điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc.
VĂN SANH