Khát khao được đến trường

HÀ AN |

Từ nhiều năm nay, cái nghèo, cái khổ luôn đè nặng lên gia đình chị Hồ Thị Châu Loan ở thôn 3, xã Quế Lưu (Hiệp Đức). Gia đình 3 thế hệ, 8 người của chị Loan sống chung trong một ngôi nhà đã xuống cấp.

Em Hồ Nhật Linh mong có điều kiện để đến trường.  Ảnh: H.A
Em Hồ Nhật Linh mong có điều kiện để đến trường. Ảnh: H.A

Mẹ chị Loan làm mẹ đơn thân, 2 dì ruột của chị không lập gia đình riêng. Đến năm chị Loan 23 tuổi lại làm mẹ đơn thân đồng thời phát hiện bị ung thư túi mật, phải cắt bỏ. Chị một mình nuôi con trai - cháu Hồ Nhật Linh, vừa chống chọi với những cơn đau. Đến năm 2014, chị kết hôn và sinh thêm 3 người con. Nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu khi chồng chị bỏ bê gia đình và đi biệt tích từ năm 2018.

Gia đình chị Loan có 8 người gồm mẹ chị Loan, 2 người dì đã già, trong đó có 1 dì bị viêm khớp nặng, không đi lại được, chị Loan và 4 đứa trẻ. Cháu lớn nhất là Hồ Nhật Linh, năm nay học lớp 10, Trường THPT huyện Hiệp Đức và 3 cháu còn nhỏ, sinh vào các năm 2014, 2015 và 2017. Cháu sinh năm 2017 mới vừa mổ nan tinh hoàn, còn rất yếu. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, nên Nhật Linh luôn cố gắng học tập. Từ nhà đến trường khá xa, Linh cũng chỉ đi bằng chiếc xe đạp cọc cạch. Trước đây, chị Loan gửi các con cho mẹ để vào tận Nha Trang làm thuê trang trải cuộc sống. Mấy tháng nay, sức khỏe chị Loan giảm sút, đi khám bác sĩ phát hiện thêm bệnh bướu cổ, người mệt mỏi, khó thở... Chị Loan tâm sự: “Nhật Linh rất ham học nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn chắc sẽ phải cho cháu nghỉ học”. Ông Phạm Văn Lâm - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hiệp Đức chia sẻ: “Nhật Linh biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để học tốt. Chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp Linh có cơ hội được đến trường”.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi đến địa chỉ: Hồ Thị Châu Loan, thôn 3, xã Quế Lưu, Hiệp Đức; ĐT: 0392.113.917 hoặc Phòng Hành chính - Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp chị Loan).

HÀ AN