Khát khao sống của người mẹ trẻ

NAM DƯƠNG |

Con gái lớn vừa tròn 3 tuổi, con trai vừa chào đời được một tháng thì mẹ mang trọng bệnh... là hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng chị Diệp Thị Phước và anh Dương Bảy (thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, Duy Xuyên).

Chị Phước đang giành giật sự sống từng ngày. Ảnh: N.D
Chị Phước đang giành giật sự sống từng ngày. Ảnh: N.D

Chúng tôi ghé nhà chị Diệp Thị Phước (SN 1986) vào một ngày cuối tháng 3. Vừa đặt chân trước căn nhà cấp 4, đã nghe tiếng khóc của con trẻ khi phải đối mặt với những cơn đói sữa và xa hơi ấm của mẹ. Bà Mười (mẹ chồng chị Phước) nghẹn ngào: “Nó còn trẻ quá, con thì nhỏ. Đứa 3 tuổi hỏi mẹ con đâu? Đứa mới một tháng thì khóc suốt ngày vì thiếu hơi mẹ, khát sữa…”.  Hơn một tháng trước, bé trai thứ hai của vợ chồng chị Phước chào đời cũng là lúc chị Phước phát hiện trọng bệnh khi nổi đầy hạch ở cổ và lên cơn sốt. Gia đình vội vàng đưa chị Phước ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm khám. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu để hút dịch mủ ở cổ. Tuy nhiên, bệnh tình diễn biến xấu, chị rơi vào tình trạng hôn mê. Dịch mủ tiếp tục tràn vào phổi nên các bác sĩ quyết định mổ cả phổi trái và phải để hút dịch ra ngoài. Ngày 3.4 vừa qua, tiếp tục mổ lồng ngực vì lúc này dịch mủ đã tràn vào tim.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho chị Diệp Thị Phước.

Bên giường bệnh của vợ, anh Dương Bảy (33 tuổi) thẫn thờ chỉ biết đứng nhìn vợ trong đau đớn, bất lực. “Gia đình có nghe bệnh viện họ nói bị nổi hạch rồi tràn mủ vào phổi rồi tim, tình trạng bệnh của vợ tôi rất nặng, không biết ngày mai thế nào. Chưa kể hai đứa con còn quá nhỏ phải xa mẹ, khát sữa..” - anh Bảy bỏ lửng câu nói. Trên giường bệnh, chị Phước nằm bất động với chằng chịt vết mổ, sự sống được duy trì bằng ống thở từ bình oxy. Trước khi lên bàn mổ chị chỉ kịp nhắn với chồng: “Cố gắng cứu em để về với con”.

Rất mong sự sẻ chia của các nhà hảo tâm để gia đình chị Phước vượt qua cơn khốn khó này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: anh Dương Bảy, thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; số điện thoại: 0906097505. oặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp chị Phước).

NAM DƯƠNG