Mồ côi tội lắm ai ơi

HƯƠNG QUẾ TÂY |

Cũng như mọi lần ông Huỳnh Văn Kiểm (52 tuổi, ở tổ 4, thôn Thọ Tân, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) đi đào cây thuê, nhưng buổi trưa hôm ấy ông đã không bao giờ trở về nhà nữa, để lại người mẹ già nằm liệt giường bao năm nay, còn người vợ bị bệnh tâm thần cùng 3 người con chưa biết xoay xở ra sao.

Người mẹ tâm thần và hai con bên bàn thờ anh Kiểm. Ảnh: H.Q.T
Người mẹ tâm thần và hai con bên bàn thờ anh Kiểm. Ảnh: H.Q.T

Rót chén trà mời khách, ông Trần Thi Nhân - anh ruột ông Kiểm buồn bã nói: “Mấy hôm nay phải lên xuống thường xuyên vì nhà neo người. Nó ra đi đột ngột quá giờ tôi cũng không biết phải tính làm sao”. Theo lời ông Nhân, ông Kiểm là trụ cột gia đình với nghề đào cây thuê, công việc nặng nhọc bao nhiêu cũng không nề hà. Vì nhà nghèo, trong người có bệnh ung thư phổi nhưng ông Kiểm giấu không đi viện chữa trị sợ tốn kém. Hôm 25.2 vừa qua, ông Kiểm đang đi đào cây thì than mệt và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ông Kiểm có 3 người con, con trai đầu đang làm công nhân tại Công ty May Tuấn Đạt, người con gái giữa là sinh viên năm 3 Đại học Khoa học Huế, con trai út đang học lớp 11 Trường PTTH Phan Bội Châu (Tam Kỳ). Huỳnh Thị Thanh Ly - con gái ông Kiểm tâm sự: “Thấy ba vất vả ngược xuôi lo tiền ăn học cho các anh em, rồi tối về còn chăm sóc cho bà nội liệt giường, mẹ tâm thần cũng không làm lụng được việc gì, thỉnh thoảng lên cơn phải đưa đi bệnh viện nên hai chị em động viên nhau cố gắng học. Ba ra đi đột ngột không biết rồi đây chị em có được tiếp tục học hành đến nơi đến chốn hay không”.

Rất mong các nhà hảo tâm sẻ chia, để việc học của các con ông Kiểm không phải dở dang. Mọi sự giúp đỡ xin gửi địa chỉ: Huỳnh Thị Thanh Ly, tổ 4, thôn Thọ Tân, xã Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ), số điện thoại 0383.814.567. Hoặc Phòng Hành chính - Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình ông Kiểm).

HƯƠNG QUẾ TÂY