Một gia cảnh bi đát

ĐOÀN NGỌC NGHĨA |

Bà con ở thôn Long Hội, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình ai cũng ái ngại cho hoàn cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Sáu (SN 1976) và chị Lê Thị Trách (SN 1983).

Chồng và con gái chị Trách đều nhập viện. Ảnh: Đ.N.N
Chồng và con gái chị Trách đều nhập viện. Ảnh: Đ.N.N
 

Hai vợ chồng anh sinh hạ được 3 người con nhưng không may cháu đầu là Nguyễn Thị Anh Đào, 18 tuổi, mắc chứng bệnh động kinh mãn tính nên đầu óc không được bình thường. Cách đây hơn một tháng, anh Sáu bị chứng đau họng khi nuốt; ban đầu tưởng là bệnh thông thường nhưng việc nuốt càng lúc càng khó khăn. Đi khám, gia đình mới tá hỏa khi biết anh bị ung thư vòm họng giai đoạn 3. Họa vô đơn chí, trong lúc chị đưa anh đi điều trị tại khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng thì con gái lớn Nguyễn Thị Tuyết Đào, nhân lúc không ai chăm sóc đã uống một lần hết số thuốc động kinh của 5 ngày. May mà hàng xóm phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thăng Bình trong tình trạng hôn mê và bụng căng cứng do ứ nước, sau đó Đào được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Qua hơn một tuần điều trị, bệnh của Đào không thuyên giảm nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Thế là chị Trách một mình phải vừa chăm sóc chồng, vừa chăm sóc con tại bệnh viện. Hai con nhỏ ở nhà, một cháu mới vào mẫu giáo phải nhờ hàng xóm trông nom, người con giữa vừa mới học xong lớp 9 có ý định học nghề thay vì tiếp tục học lên lớp 10.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Chung, 66 tuổi, là hàng xóm của anh chị cho biết: “Từ khi anh Sáu bị bệnh, chị Trách phải vay mượn khắp nơi. Nay thêm cháu Đào cũng bệnh nặng nữa, không biết anh chị phải xoay xở ra sao. Bà con làng xóm dù thương anh chị nhưng ai cũng nghèo, chỉ giúp coi ngó ruộng vườn, chăm sóc con cái cho anh chị mà thôi”.  Với bài viết này, tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái hãy cưu mang giúp đỡ gia đình anh Sáu, chị Trách vượt qua nỗi đau tột cùng.

Mọi sự giúp đỡ, xin được gửi về địa chỉ: chị Lê Thị Trách, tổ 16, thôn Long Hội, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam; số điện thoại: 0332037101. Hoặc Phòng Hành chính - Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình chị Lê Thị Trách).

TAGS