Một gia đình khó khăn cùng cực

PHAN VINH |

Hai mẹ con bà Đỗ Thị Hương (55 tuổi) và chị Đỗ Thị Kiều Diễm (31 tuổi), trú tại khối phố An Tây, thị trấn Tân An, Hiệp Đức, cùng bị khuyết tật nhưng lâu nay cố gắng làm lụng để nuôi 1 mẹ già và 4 cháu nhỏ.

Cả gia đình bà Hương mong được giúp đỡ. Ảnh: P.V
Cả gia đình bà Hương mong được giúp đỡ. Ảnh: P.V

Chân phải bà Hương bị teo cơ bẩm sinh và khi bà sinh chị Diễm không may cũng bị mất nửa bàn chân trái. Tuy vậy, hai mẹ con vẫn đùm bọc được nhau và còn chăm sóc vẹn toàn cho bà Cao Thị Cửu (79 tuổi, mẹ bà Hương). Đến năm 2007, chị Diễm kết hôn với một người đàn ông quê Tiên Phước khiến ai cũng mừng vì gia đình có thêm chỗ dựa. Mười năm chung sống, vợ chồng chị Diễm sinh được 4 đứa con (3 gái, 1 trai). Dù cuộc sống khó khăn nhưng chồng chị Diễm lại không lo làm ăn, bỏ gia đình đi biền biệt suốt 2 năm nay. Gia đình bà Hương càng khốn khổ hơn khi biết được em Trần Đỗ Hoàng Trâm (SN 2011, con chị Diễm) bị lõm xương ức bẩm sinh phải phẫu thuật. May mắn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VINMEC đã đồng ý phẫu thuật miễn phí cho em Trâm nhưng chi phí ra vào và nhập viện dài ngày ở Hà Nội khiến gia đình không biết xoay xở ra sao. Mặt khác, cả gia đình đang sống nhờ tiền công chưa đến 1 triệu đồng từ việc rửa chén thuê cho quán ăn của chị Diễm. “Rửa chén thuê mà lúc đông khách họ mới kêu chứ bình thường cũng không biết làm gì vì chân tay càng ngày càng yếu đi rất nhiều. Tôi mong được các nhà hảo tâm hỗ trợ đưa cháu ra Hà Nội chữa bệnh” - bà Hương chia sẻ.

Ông Lê Minh Thông - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tân An cho biết, trường hợp gia đình bà Hương lâu nay cũng được các hội, đoàn thể quan tâm, giúp đỡ. “Còn về lâu dài, hai mẹ con đều khuyết tật nên chúng tôi mong muốn có đơn vị nào hỗ trợ được sinh kế cho gia đình làm ăn để ổn định cuộc sống” - ông Thông nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: bà Đỗ Thị Hương, khối phố An Tây, thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, số điện thoại: 01688.542.808. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình bà Hương).

PHAN VINH