Xin giúp cháu Long

NHƯ TRANG |

Gia cảnh quá khốn khó, người cha nghèo bán tất cả mọi thứ trong nhà nhưng vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con. Đó là trường hợp bi đát của anh Hoàng Vạn Thọ (SN 1990) trú tại thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn.

Cháu Hoàng Lê Bảo Long (8 tháng tuổi) mắc bệnh gan lách lớn, mô bào ác tính. Ảnh: NHƯ TRANG
Cháu Hoàng Lê Bảo Long (8 tháng tuổi) mắc bệnh gan lách lớn, mô bào ác tính. Ảnh: NHƯ TRANG

Gặp chúng tôi khi vừa đưa con từ bệnh viện về nhà, anh Thọ cùng vợ là chị Lê Thị Yến (SN 1995) không giấu được cảm xúc đau đớn và mệt mỏi. Trên đôi tay mỏng manh, gầy yếu của chị Yến là cháu Hoàng Lê Bảo Long chỉ mới 8 tháng tuổi nhưng phải mang trên mình căn bệnh gan lách lớn kèm mô bào ác tính. Anh Thọ ngậm ngùi cho biết, từ tháng 7.2018, con trai anh sau sinh khoảng 2,5 tháng tuổi thì có triệu chứng ho, sổ mũi. Đưa con khám tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, các y bác sĩ chẩn đoán bệnh nặng và chuyển tiếp ra Bệnh viện Nhi - Phụ sản TP.Đà Nẵng. Thêm lần nữa, cháu Long tiếp tục được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.Hồ Chí Minh để điều trị bệnh bằng phương pháp truyền thuốc chống ung thư.

Trước kia anh Thọ làm phụ việc ở cảng cá, vợ làm công nhân may, số tiền tích góp chẳng là bao; trong khi đó, khoản chi phí thực hiện các xét nghiệm và mua thuốc điều trị quá lớn. Chưa kể trong một lần đưa con vào TP.Hồ Chí Minh chữa bệnh, do sơ hở, số tiền vay mượn hơn 100 triệu đồng bị kẻ gian trộm sạch, nên anh Thọ đành đưa cháu về quê. Nói đến đây, chị Yến nghẹn ngào khóc: “Cả hai bên nội ngoại đều nghèo và không có nhà ở, chúng tôi hiện cũng sống tạm trên nền đất của người chú. Nhà chẳng có gì cầm cố, nên chồng tôi mới phải bán thận, bán hết mọi vật dụng trong nhà lấy tiền mua thuốc!”.

Trong quá trình điều trị, cháu Long phải hút tủy 3 lần nên tủy đã dần khô lại. Thêm nữa tiểu cầu bị tụt giảm khiến cơ thể có nhiều đốm đỏ, miệng lở loét, tóc rụng. Thương con đau đớn vì bệnh tật nên anh Thọ đưa con ra Huế tìm thầy thuốc đông y bấm huyệt những mong giúp con giảm cơn đau. Ông Phạm Công Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Điện Phương cho biết: “Hoàn cảnh của cháu Long hiện rất khó khăn. Chúng tôi cũng đang vận động nguồn quỹ để hỗ trợ cho cháu đi chữa bệnh. Mong nhiều nhà hảo tâm chia sẻ và giúp đỡ thêm”.

Mọi sự  giúp đỡ xin vui lòng gửi đến địa chỉ: anh Hoàng Vạn Thọ, thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn; số điện thoại: 0935 343421. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp cháu Long).

NHƯ TRANG