Điện Bàn khởi tố thêm vụ án làm lây lan Covid-19

P. T.HỒNG 09/09/2021 21:16

(QNO) - Chiều nay (9.9), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Điện Bàn vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tháng 8.2021 tại phường Điện Nam Bắc, Điện Bàn; quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Lực lượng chức năng triển khai chốt phong tỏa ở khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc tại khu vực nhà bệnh nhân M.
Lực lượng chức năng triển khai chốt phong tỏa ở Khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc tại khu vực nhà bệnh nhân M.

Trong khoảng thời gian từ ngày 20.7.2021 đến ngày 9.8.2021, bà T.T.M. (trú Khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn) đi buôn bán rau tại chợ đầu mối Hoà Cường (TP.Đà Nẵng), ngồi bán rau bên cạnh chị T.

Theo quy định, bà M. khi về địa phương phải đến Trạm Y tế phường Điện Nam Bắc để khai báo y tế nhưng bà M. không thực hiện. Mặc dù cơ quan chức năng đã thông báo cho bà M. tham gia xét nghiệm Covid-19 nhưng bà M. vẫn không tham gia. Sau khi nghe tin chị T. dương tính với vi rút SARS-Cov-2, bà M. đến Bệnh viện Vĩnh Đức test nhanh có kết quả âm tính, bà M. tiếp tục đi mua rau và tiếp xúc với nhiều người khác. Chiều ngày 17.8.2021, bà M. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2 và được chuyển đến khu cách ly để điều trị.

Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết xác định có 15 trường hợp là F1 liên quan đến bà M., trong đó chị T. (là con gái bà M.) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, có 11 trường hợp F1 và 35 trường hợp F2 có liên quan đến bệnh nhân T.

Đây là vụ án thứ 2 công an Thị xã Điện Bàn khởi tố liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Điện Bàn khởi tố thêm vụ án làm lây lan Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO