Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

MỸ LINH 06/06/2023 14:42

(QNO) - Tối ngày 5/6, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2021 - 2023.

Chương trình Khát vọng cống hiến - lẻ sống thanh niên và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ảnh: M.L
Chương trình Khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ảnh: M.L

Trong chương trình, cán bộ, đoàn viên thanh niên được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là hành trình tìm đường cứu nước của Bác và những bài học sâu sắc của Người để lại cho thanh niên nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022). Cạnh đó, đoàn viên thanh niên được giao lưu với các gương thanh niên điển hình trong học tập và làm theo gương Bác.

Chương trình giao lưu với các điển hình tiêu biểu làm theo gương Bác. Ảnh: M.L
Chương trình giao lưu với các điển hình tiêu biểu làm theo gương Bác. Ảnh: M.L

Hai năm qua, thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Khối các cơ quan cụ thể hóa bằng các phong trào, phần việc sáng tạo.

Trong đó đã thực hiện hơn 60 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng; nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ, đoàn viên các cơ sở đoàn thuộc khối được ứng dụng vào thực tiễn công việc mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội thường xuyên được tổ chức, thể hiện trách nhiệm của người trẻ đối với cộng đồng.

Từ các phong trào thi đua, xuất hiện nhiều tập thể, gương thanh niên tiên tiến, những điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng, trong xung kích sáng tạo vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Tuyên dương các thanh niên tiêu biểu trong học và làm theo gương Bác. Ảnh: M.L
Tuyên dương các thanh niên tiêu biểu trong học và làm theo gương Bác. Ảnh: M.L

Anh Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chia sẻ: “Phong trào học tập và làm theo lời Bác được xem như động lực thôi thúc tuổi trẻ Khối các cơ quan cùng hành động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn gắn với phong trào Ba trách nhiệm, sáng tạo trẻ, chuyển đổi số và xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh”. 

Tuyên dương các tập thể điển hình trong học và làm theo gương Bác. Ảnh: M.L
Tuyên dương các tập thể điển hình trong học và làm theo gương Bác. Ảnh: M.L

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tuyên dương 8 tập thể và 30 gương thanh niên tiêu biểu trong 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

[VIDEO] - Chương trình Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác:


(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO