Doanh nghiệp vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất

DIỄM LỆ 22/08/2020 14:45

(QNO) - Sáng nay 22.8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH CCI Việt Nam, Công ty CP Ô tô Trường Hải và Công ty TNHH Number One Chu Lai tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Núi Thành).

Chủ tich UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm một nhà máy. Ảnh: D.L
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khảo sát hoạt động nhà máy của Công ty TNHH Number One Chu Lai. Ảnh: D.L

Các công ty cho biết đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập như thường xuyên khai báo y tế cho công nhân lao động, thực hiện các biện pháp sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên. Trong các nhà máy sản xuất, người lao động làm việc đảm bảo giãn cách, thông thoáng. Người lao động ở trong các vùng bị cách ly, phong tỏa đều được cho nghỉ làm việc, ở nhà tự cách ly và được chi trả chế độ nghỉ phép đảm bảo...

Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với Công ty CCI Việt Nam. Ảnh: D.L
Đoàn công tác UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH CCI Việt Nam. Ảnh: D.L

Đối với tình hình sản xuất kinh doanh, các công ty trên đều đang đảm bảo việc làm cho người lao động, không một lao động nào bị mất việc do dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, việc sản xuất kinh doanh vẫn gặp một số khó khăn như chưa đưa được chuyên gia nước ngoài đến làm việc, việc vận chuyển hàng hóa có trở ngại, người lao động có phần lo lắng, không yên tâm làm việc khi dịch bệnh phức tạp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh làm việc với Công ty Ô tô Chu Lai Trường Hải. Ảnh: D.L
Công ty CP Ô tô Trường Hải báo cáo tình hình hoạt động đến lãnh đạo tỉnh. Ảnh: D.L

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp vào ngân sách tỉnh. Đồng thời lưu ý các doanh nghiệp không được chủ quan, luôn nâng cao mức cảnh giác với dịch bệnh. Trong doanh nghiệp, người lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch thì khi về nhà, ở khu dân cư cũng phải thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các doanh nghiệp thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch nhưng cũng phải đảm bảo hoạt động sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời điểm này.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Doanh nghiệp vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO