Đổi mũ bảo hiểm “dỏm”

Sáu Còi 07/05/2013 08:47

THỰC hiện Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 8.3.2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông; Kế hoạch số 47/KH-UBATGTQG ngày 11.3.2013 của Ủy ban ATGT quốc gia về tổ chức chiến dịch tuyên truyền và cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng MBH, Ban ATGT phối hợp với Hội Nông dân tỉnh triển khai chương trình đổi MBH không đạt chuẩn lấy MBH đạt chuẩn chất lượng đã có trợ giá.

Một điểm thực hiện đổi MBH tại Hội An. Ảnh: S.C
Một điểm thực hiện đổi MBH tại Hội An. Ảnh: S.C

Ban ATGT và Hội Nông dân 18 huyện, thành phố bố trí 207 điểm đổi với khoảng thời gian 3 tháng (từ ngày 20.4 đến hết ngày 20.7). Dự kiến có 30 nghìn MBH đạt tiêu chuẩn được đổi trong đợt này, mỗi mũ sẽ được trợ giá 50 nghìn đồng. Đồng hành với chương trình, Ban ATGT tỉnh kết hợp tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia giao thông đội MBH đúng quy cách, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. MBH phải có cấu tạo đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo; có kiểu dáng đáp ứng yêu cầu quy định và đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2: 2008/BKHCN, được gắn dấu hợp quy CR, ghi nhãn hàng hóa theo quy định pháp luật.

Việc trợ giá MBH sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng phương tiện mô tô, xe gắn máy dễ tiếp cận MBH đạt chuẩn. Qua đó, tạo điều kiện để người dân “nói không” với việc đội MBH một cách đối phó, mũ có kiểu dáng nhái, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sáu Còi

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Đổi mũ bảo hiểm “dỏm”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO