Cù Lao Chàm mở cửa trở lại với khách nội tỉnh

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 8.6, UBND TP.Hội An ban hành công văn cho phép mở lại một phần hoạt động tuyến tham quan du lịch Hội An - Cù Lao Chàm sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát cơ bản tại địa phương.

Khách nội tỉnh được tham quan Cù Lao Chàm trở lại từ ngày 8.6. Ảnh: Q.T
Khách nội tỉnh được tham quan Cù Lao Chàm trở lại từ ngày 8.6. Ảnh: Q.T

Theo đó, khách du lịch đang sinh sống trên địa bàn tỉnh được phép ra đảo tham quan. Các trường hợp ngoài tỉnh vẫn thực hiện theo các thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.

Bên cạnh đó, du khách ngoại tỉnh (trừ những địa phương là vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế) vẫn có thể ra Cù Lao Chàm để đi tour lặn biển nhưng không được đặt chân lên đảo.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, UBND TP.Hội An yêu cầu doanh nghiệp vận tải du lịch hướng dẫn khách khai báo y tế tại bến Cửa Đại, không được vận chuyển quá 50% số ghế trên tàu và không quá 20 người/chuyến.

Thời gian mở cửa trở lại bắt đầu từ ngày 8.6 cho đến khi có thông báo mới.

TAGS

Doanh nghiệp du lịch Hội An "đứt gánh" giữa đường!

VĨNH LỘC |

(QNO) – Hơn 260 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP.Hội An đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh hoặc chấm dứt hoạt động. Một bức tranh đầy ảm đạm với cộng đồng doanh nghiệp Hội An, Quảng Nam trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, định hướng 2030: "Không bỏ hết trứng vào cùng một giỏ"

NGUYÊN ĐOAN |

Sáng 1.6, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp với ngành, địa phương để cho ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; dự thảo Nghị quyết phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và dự thảo báo cáo giải pháp về phát triển thương mại, dịch vụ tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là các nội dung dự kiến sẽ trình ra Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 4 (khóa XXII) sắp đến.