Đà Nẵng đón chuyến tàu du lịch biển quốc tế trở lại sau dịch Covid-19

XUÂN LAN |

(QNO) - Sáng 9.10, Sở Du lịch Đà Nẵng chào đón chuyến tàu du lịch Le Lapérouse của Pháp cập cảng Tiên Sa. Đây là chuyến tàu đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn vì Covid-19.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng hân hoan chào đón chuyến tàu du lịch biển đầu tiên của Pháp trở lại cập bến cảng Tiên Sa sáng ngày 9.10.2022. Ảnh NTB
Sở Du lịch Đà Nẵng chào đón chuyến tàu Le Lapérouse. Ảnh: N.T.B

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, chuyến tàu Le Lapérouse khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn 2 năm gián đoạn vì Covid-19 là tín hiệu tốt đối với phục hồi du lịch.

Tàu Le Lapérouse cập cảng Tiên Sa đưa hơn 200 khách quốc tế, chủ yếu từ thị trường Âu - Mỹ đến với Đà Nẵng. Tiếp đó, tàu Le Lapérouse tiếp tục cập cảng Đà Nẵng vào các ngày 16.10 và 29.10.2022 từ 6 - 23 giờ để du khách có thể lựa chọn 3 lộ trình tham quan khác nhau tại Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills, Hội An và Mỹ Sơn.

Khách du lịch quốc tế vui mừng trở lại Đà Nẵng bằng đường biển sáng 9.10.2022. Ảnh NTB
Tặng quà khách du lịch trên chuyến tàu. Ảnh: N.T.B

Le Lapérouse là con tàu dẫn đầu của lớp tàu du lịch Ponant Explorers (gồm 6 thành viên) do hãng tàu Ponant điều hành. Chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài 8 - 11 ngày là hành trình mới tại khu vực châu Á được hãng Ponant chào bán trên website của hãng với giá khởi điểm từ 4.240 Euro (gần 100 triệu đồng).

Con tàu Lapérouse hiện đại sẽ có 3 chuyến cập Cảng Đà Nẵng trong tháng 10.2022 để khám phá Đà Nẵng, Hội An và Mỹ Sơn. Ảnh NTB
Tàu Le Lapérouse hiện đại. Ảnh: N.T.B

Đây là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao. Kích thước vừa phải của con tàu mang đến cảm giác gần gũi và trải nghiệm du thuyền độc đáo. Điểm nhấn của tàu là một phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.

TAGS