Đà Nẵng vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2024

THU CÚC |

(QNO) - Theo Condé Nast Traveller (tạp chí du lịch của Mỹ), Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2024.

Đà Nẵng luôn  hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Ảnh NTB
Đà Nẵng luôn hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Ảnh: N.T.B

Theo danh sách Condé Nast Traveller công bố ngày 15/11, Đà Nẵng đứng vị trí thứ hai trong 11 điểm đến của châu Á năm 2024. Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ.

Đà Nẵng là một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu COVID-19 của châu Á. Trong 10 tháng đầu năm nay, Đà Nẵng đón hơn 6,4 triệu lượt khách du lịch; trong đó hơn 1,7 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm (đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế), tăng 418% so cùng kỳ năm 2022. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Các điểm đến khác được nhắc đến trong danh sách gồm: Chinatown tại Bangkok - Thái Lan, thung lũng Kathmandu Nepal, thành phố Kobe Nhật Bản, Kochi Ấn Độ, Mông Cổ, Ras Al Khaimah UAE, biển đỏ Arab Saudi, Singapore, con đường tơ lụa Uzbekistan, khu vực trung nam Sri Lanka.

TAGS