Dự kiến bố trí 2 chuyến bay đưa du khách rời Đà Nẵng

KHÁNH LINH |

(QNO) - Ngày 4.8, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, khách du lịch đang thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố sẽ được trở về địa phương nếu có nhu cầu.

Dự kiến, các cơ quan chức năng sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa du khách về 2 đầu mối là TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh; đồng thời đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay trên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Chi phí vé máy bay do du khách tự trả.

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng thông báo du khách có nhu cầu rời thành phố vui lòng liên hệ trung tâm để đăng ký thông tin. Hạn đăng ký trước 17 giờ 30 ngày 5.8.

Nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng là du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị du khách có nhu cầu rời thành phố cung cấp các thông tin chính xác. Cụ thể, đối với khách du lịch đang ở khách sạn cần có một trong các giấy tờ như: giấy xác nhận của khách sạn; bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác.

Đối với khách ở nhà người thân, cần có một trong các giấy tờ sau: giấy xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú; bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác.

Thông tin du khách có nhu cầu rời thành phố gửi về Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng, số điện thoại: 0236.3550111, 0901.990691 (chị Hà), 0905.029393 (chị Trần Thương), 0905.403221 (chị Hồng Thương).

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 vào ngày 2.8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho phép khách du lịch đang ở TP.Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

TAGS