Hội An được đề cử điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á 2022

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tại giải thưởng World Travel Awards (WTA) 2022 vừa khởi động, đô thị cổ Hội An đã được đề cử ở hạng mục điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á.

Đô thị cổ Hội An. Ảnh: Q.T
Đô thị cổ Hội An. Ảnh: Q.T 

Cùng được đề cử với Hội An ở hạng mục này còn có TP.Huế (Việt Nam), Bắc Kinh (Trung Quốc), Kyoto (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), New Delhi (Ấn Độ).

Năm 2022 là lần thứ 29 WTA tổ chức hoạt động bình chọn và trao giải thưởng. Hoạt động bình chọn cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục bắt đầu diễn ra từ ngày 30.5.2022, để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu.

Trong năm 2019 và 2021, Hội An từng được tôn vinh ở hạng mục "điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á". 

Tại WTA 2022, ngành du lịch Việt Nam cũng được đề cử ở nhiều hạng mục khác như: điểm đến hàng đầu châu Á, điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á, điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, điểm đến bãi biển hàng đầu châu Á...

WTA được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch”. Giải thưởng này ra đời vào năm 1993, hằng năm trao thưởng ở hơn 80 hạng mục.

TAGS

Hội An được vinh danh “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á”

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa vinh danh Việt Nam là “Điểm đến hàng đầu châu Á” năm 2021. Trong khi đó, Hội An được tôn vinh ở hạng mục “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á”.

Hội An được khách nội địa đánh giá là điểm đến lý tưởng về nghệ thuật và ẩm thực

HÀ SẤU |

(QNO) - Trang thông tin du lịch Booking.com vừa công bố những điểm du lịch trong nước được khách nội địa đánh giá cao theo từng sở thích cá nhân. Hội An nằm trong top 5 điểm đến được du khách đề xuất nhiều nhất về nghệ thuật và ẩm thực.

Hội An là điểm đến hàng đầu cho ẩm thực truyền thống

CHÂU NỮ |

(QNO) - Theo booking.com, Hội An là một trong những địa điểm ẩm thực hấp dẫn được du khách Việt đánh giá cao, nhất là ẩm thực truyền thống.

Hà Nội và Hội An lọt top điểm đến phổ biến nhất thế giới năm 2021

NGUYỄN ĐẮC |

(QNO) - Tripadvisor - trang website du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới vừa công bố những điểm đến tốt nhất giành chiến thắng Giải thưởng Sự lựa chọn của khách du lịch năm 2021 (Tripdvisor Traveller’s choise 2021).