Hội An được vinh danh là điểm đến với vẻ đẹp vượt thời gian

Q.TUẤN |

(QNO) - Chuyên trang du lịch The Travel (Canada) vừa xếp Hội An ở vị trí thứ 7 trong tốp 10 điểm đến tuyệt vời nhất sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian giúp du khách có thể tìm về quá khứ và khám phá lịch sử một cách sinh động.

Đô thị cổ Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Q.T
Đô thị cổ Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Q.T
Theo mô tả của The Travel, đây là một điển hình về một thị trấn được bảo tồn nguyên vẹn ở khu vực Đông Nam Á, trong quá khứ từng là một thương cảng phồn vinh từ khoảng thế kỷ 15 - 18.

Ngày nay, đô thị cổ này vẫn giữ được vẻ đẹp hoài cổ với những tuyến phố, dãy nhà cổ kính, rêu phong mê hoặc du khách tò mò khám phá.

Nơi đây vẫn giữ được hầu như toàn bộ nét kiến trúc độc đáo cũng như sự pha trộn của các nền văn hóa ảnh hưởng từ Trung Quốc, Nhật Bản và Pháp. Có thể gọi Hội An là một trong số các điểm đến "tìm về bình yên" của Việt Nam, vì còn lưu giữ được những dấu tích xưa.

Trong danh sách này còn có một số công trình kỳ vĩ như Bảo tàng ngoài trời Skansen (Thụy Điển), thánh đường Hagia Sofia (Thổ Nhĩ Kỳ), thánh địa Borobudur (Indonesia)...

TAGS

Hội An lọt top 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) vừa công bố top 25 thành phố xinh đẹp nhất thế giới năm 2023, và đô thị cổ Hội An là thành phố duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách này.

Hội An được vinh danh điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tối 7.9, tại TP.Hồ Chí Minh diễn ra lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) năm 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương. Hội An được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á”.

Hội An lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022

HÀ SẤU |

(QNO) - Tạp chí du lịch Travel and Leisure vừa công bố danh hiệu thường niên World's Best Awards với nhiều hạng mục như thành phố, hòn đảo, khách sạn... tốt nhất thế giới dựa trên đánh giá của độc giả về các trải nghiệm du lịch.