Hội An lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022

HÀ SẤU |

(QNO) - Tạp chí du lịch Travel and Leisure vừa công bố danh hiệu thường niên World's Best Awards với nhiều hạng mục như thành phố, hòn đảo, khách sạn... tốt nhất thế giới dựa trên đánh giá của độc giả về các trải nghiệm du lịch.

Đô thị cổ Hội An. Ảnh: H.S
Đô thị cổ Hội An. Ảnh: H.S

Đô thị cổ Hội An được vinh danh ở hạng mục top 25 thành phố tốt nhất thế giới năm 2022 khi xếp ở vị trí thứ 20 với 88,9 điểm. Vào năm 2020, Hội An xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng này và là thành phố có vị trí cao nhất ở châu Á.

Nhiều thành phố nổi tiếng khác cũng nằm trong top 25 như: Roma và Florence (Italia), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Sevilla (Tây Ban Nha), Bangkok và Chiang Mai (Thái Lan), Tokyo, Kyoto và Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc)...

Các thành phố lọt top 25 được độc giả đánh giá dựa trên các tiêu chí như: điểm tham quan và địa danh, văn hóa và ẩm thực, tiện ích mua sắm, sự thân thiện và giá trị tổng thể của thành phố.

TAGS

Hội An lọt top 5 điểm đến lịch sử được khách nội địa yêu thích

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Nhân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10.3 âm lịch), nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới Booking.com công bố 5 điểm đến ở Việt Nam được khách nội địa đề xuất nhiều nhất cho chuyến du lịch khám phá lịch sử, trong đó có đô thị cổ Hội An.