Hội An rộn ràng đón khách quốc tế trở lại (clip)

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng nay 20.11, đoàn khách quốc tế có chuyến tham quan phố cổ Hội An, vãn cảnh Chùa Cầu, ghé thăm nhà cổ Tấn Ký và thưởng thức một số sản phẩm du lịch độc đáo khác ở Hội An.

a
Đội xích lô đưa du khách qua cầu An Hội để đến Chùa Cầu. Ảnh: T.L

Đây chính là những vị khách quốc tế đầu tiên quay trở lại Hội An sau 2 năm "đóng băng" thị trường du lịch quốc tế bởi dịch Covid-19. Đoàn khách đi theo dạng khép kín bằng chuyến bay charter, lưu trú tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana và đáp ứng các điều kiện y tế trước khi tham quan phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn theo lịch trình.

Những vị khách quốc tế đầu tiên tham quan Chùa Cầu sau hai năm. Ảnh: T.L
Những vị khách quốc tế đầu tiên tham quan Chùa Cầu sau gần 2 năm. Ảnh: T.L 

Ông Gundlach (quốc tịch Mỹ) chia sẻ: "Tôi có vợ là người Việt Nam và đã chờ đợi quá lâu để có được chuyến du lịch đáng nhớ này. Tôi biết chúng tôi là những vị khách quốc tế đầu tiên trở lại Hội An nhưng kỳ thực bất ngờ trước sự chào đón quá chân tình, nồng nhiệt của mọi người".

Lãnh đạo TP.Hội An tặng quà lưu niệm cho du khách. Ảnh: T.L
Lãnh đạo TP.Hội An tặng quà lưu niệm cho du khách. Ảnh: T.L 
Tặng quà lưu niệm cho đơn vị lữ hành kết nối đoàn khách này đến Hội An. Ảnh: T.L
Lãnh đạo Sở VH-TT&DL và TP.Hội An tặng quà lưu niệm cho đơn vị lữ hành kết nối đoàn khách đến Hội An. Ảnh: T.L 

Còn ông John Coles - một thành viên khác trong đoàn bộc bạch: "Ở mọi điểm tôi ghé thăm, mọi người đều rất thân thiện. Tôi cũng rất thích không gian nhẹ nhàng ở Hội An. Mọi thứ đều rất tuyệt vời, tôi chỉ muốn nói là xin cảm ơn tất cả".

Một du khách nhỏ tuổi trong đoàn. Ảnh: T.L
Một du khách nhỏ tuổi trong đoàn. Ảnh: T.L 

Theo lịch trình có 50 du khách quốc tế chia làm 2 đoàn tham quan phố cổ Hội An. Các điểm đến trên hành trình bao gồm: Chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, hội quán Phúc Kiến, Bảo tàng văn hóa dân gian, Bảo tàng gốm sứ mậu dịch.

Dù có phần bất ngờ về đoàn khách, người dân Hội An đều rất hứng thú và nồng nhiệt chào đón khi bắt gặp các vị khách quốc tế này.

Hướng dẫn viên thông tin về nhà cổ Tấn Ký đến du khách. Ảnh: T.L
Hướng dẫn viên thông tin về nhà cổ Tấn Ký đến du khách. Ảnh: T.L 
Du khách trao đổi về quà lưu niệm “đồng xu may mắn” với hướng dẫn viên. Ảnh: T.L
Du khách trao đổi về quà lưu niệm "đồng xu may mắn" với hướng dẫn viên. Ảnh: T.L 

Clip Hội An chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ sau gần 2 năm:

Vietnam Travelmart - đơn vị lữ hành kết nối đoàn khách thông tin, đoàn sẽ lưu lại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana 8 ngày 7 đêm. Sau đó tùy vào từng du khách, có người sẽ về nước, có người tiếp tục đi các điểm đến khác được phép ở Việt Nam.

Các du khách rất bất ngờ trước sự chào đón nồng nhiệt của mọi người. Ảnh: T.L
Du khách rất bất ngờ trước sự chào đón nồng nhiệt của người dân Hội An. Ảnh: T.L 

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An chia sẻ, đây là cú hích lớn, là sự động viên quan trọng để ngành du lịch Hội An gượng dậy sau thời gian "đóng băng" quá lâu bởi dịch Covid-19.

Hội An, ngày trở lại. Ảnh: T.L
Hội An rộn ràng ngày đón khách quốc tế trở lại. Ảnh: T.L

TAGS

Hội An ngày trở lại...

HÀ SẤU - QUỐC HẢI |

Hội An chính thức mở cửa đón khách du lịch trở lại. Bức tranh đô thị di sản đã tươi tắn hơn một chút sau tháng ngày dài ảm đạm.

Quảng Nam chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm

HÀ SẤU |

(QNO) - Trưa nay 19.11, tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana diễn ra lễ chào đón các vị khách quốc tế đầu tiên trở lại Quảng Nam sau gần 2 năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự.

Dự kiến sáng 20.11, đoàn khách quốc tế bắt đầu tham quan phố cổ Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Theo Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An, đơn vị cung ứng dịch vụ đón khách quốc tế thí điểm đã xây dựng lịch trình tham quan khu phố cổ Hội An cho các đoàn khách vừa đến lưu trú tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sau 2 năm du lịch "đóng băng" do Covid-19

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

(QNO) - Khoảng 16 giờ chiều nay, 30 khách du khách quốc tế khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và đang trên đường trở về Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana (Duy Xuyên).