Hội An tiếp tục lọt top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trang thông tin du lịch Travel & Leisure vừa công bố top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021 trong khuôn khổ giải thưởng The World's Best Awards. Hội An là thành phố duy nhất của Việt Nam được vinh danh ở hạng mục này.

Một góc đô thị cổ. Ảnh: Q.T
Đô thị cổ Hội An thời điểm chưa có dịch Covid-19. Ảnh: Q.T

Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 5.2021, thời điểm nhiều khu vực trên thế giới nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Hầu hết các đô thị nằm trong top 15 đều có sự hòa quyện độc đáo của nét đẹp cổ kính và phong cách hiện đại.

Thành phố Udaipur (Ấn Độ) được bình chọn ở vị trí số một với 91,63 điểm. Hội An nằm ở vị trí thứ 13 với 86,98 điểm. Trong top 15 còn có nhiều thành phố nổi tiếng khác như Tokyo, Kyoto, Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Singapore (Singapore), Bangkok, Chiangmai (Thái Lan)...

Các du khách là độc giả của Travel & Leisure từng trải nghiệm đánh giá rất cao các thành phố ở châu Á, nhất là về văn hóa và ẩm thực. Cũng ở hạng mục này năm ngoái, đô thị cổ Hội An được bình chọn ở vị trí số một với 90,52 điểm.

TAGS

Phố cổ Hội An được bình chọn là điểm du lịch chụp ảnh đẹp nhất Việt Nam

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Phố cổ Hội An vừa được độc giả của trang du lịch Booking.com bình chọn cao nhất trong top 10 điểm chụp ảnh hàng đầu Việt Nam.

Tour xe máy từ Huế đến Hội An lọt top 25 trải nghiệm tốt nhất thế giới

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trang website du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới TripAdvisor vừa công bố giải thưởng Travellers' Choice Awards 2021, trong đó tour xe máy từ Huế đến Hội An lọt vào hạng mục top 25 trải nghiệm tốt nhất thế giới.

Biển An Bàng lọt top 25 bãi biển hàng đầu châu Á theo TripAdvisor

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trang thông tin du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor vừa công bố chùm giải thưởng Travelers' Choice Awards 2021, trong đó bãi biển An Bàng (TP.Hội An) đã lọt top 25 bãi biển hàng đầu châu Á.

Hà Nội và Hội An lọt top điểm đến phổ biến nhất thế giới năm 2021

NGUYỄN ĐẮC |

(QNO) - Tripadvisor - trang website du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới vừa công bố những điểm đến tốt nhất giành chiến thắng Giải thưởng Sự lựa chọn của khách du lịch năm 2021 (Tripdvisor Traveller’s choise 2021).