Hội An tổ chức Festival miền biển "Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ"

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Hưởng ứng ngày Du lịch Việt Nam 9.7, gắn kết chuỗi các sự kiện trong Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, TP.Hội An sẽ tổ chức Festival miền biển “Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ” với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và ẩm thực miền biển đặc sắc.

Du khách chụp ảnh lưu niệm với hoa Ngô đồng đỏ tại Cù Lao Chàm.
Du khách chụp ảnh lưu niệm với hoa ngô đồng đỏ tại Cù Lao Chàm. Ảnh: Đ.H

Chương trình khai mạc vào tối 22.7 nhưng từ ngày 9 đến 25.7 có nhiều hoạt động diễn ra liên tục như: tour du lịch thí điểm Zero waste (lối sống “không rác thải”) 2 ngày 1 đêm với các hoạt động trải nghiệm một số điểm du lịch đặc trưng về văn hóa, tìm hiểu vườn ươm san hô, tham quan bãi rác Eo Gió, tham quan và trải nghiệm xử lý rác thải tại cơ sở phục hồi tài nguyên (MRF); khai trương tuyến đường Ngô đồng đỏ và điểm check-in tại khu vực Bãi Xếp, kết hợp trưng bày các sản phẩm từ cây ngô đồng và phát động trồng cây ngô đồng đỏ; các ngày hội văn hóa - thể thao miền biển tại các bãi biển và cầu cảng Cù Lao Chàm...

Trong quá trình tổ chức sự kiện, UBND TP.Hội An khuyến khích các hoạt động sử dụng sản phẩm thân thiện, sản phẩm tái chế, không sử dụng túi ni lông và hạn chế các sản phẩm nhựa dùng một lần.

TAGS

Vẻ đẹp hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

MINH QUÂN |

(QNO) - Mùa hè này, hoa ngô đồng trên đảo Cù Lao Chàm lại bung nở rực rỡ. Màu đỏ hoa ngô đồng nổi bật lên giữa biển trời xanh biếc cộng với sắc trời xứ đảo luôn trong xanh như một món quà thiên nhiên có một không hai mà đất trời ban tặng cho xứ này.