Khai mạc sự kiện "Con đường nghệ thuật và sáng tạo"

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 28/12, tại Vườn tượng An Hội (TP.Hội An) đã khai mạc sự kiện "Con đường nghệ thuật và sáng tạo". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 và chào năm mới 2023 của TP.Hội An.

V
Cộng đồng và du khách tham quan con đường nghệ thuật và sáng tạo. Ảnh: Q.T

Điểm nhấn của sự kiện là trại sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ nguyên vật liệu tái chế, như gỗ, củi lũ, đất sét, tranh tre, vải… qua bàn tay cần mẫn, khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, đa chiều của các nghệ nhân đã tạo nên các tác phẩm đẹp, có giá trị nghệ thuật và hàm lượng sáng tạo cao.

Du khách tò mò và hào hứng trước những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ giá trị bản địa. Ảnh: Q.T
Du khách tò mò và hào hứng trước những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ giá trị bản địa. Ảnh: Q.T 

Không gian trang trí tại trại sáng tác cũng được thiết kế theo phong cách mới lạ, thân thiện với môi trường, tọa lạc ngay bên dòng sông Hoài thơ mộng, sẽ là điểm tham quan, chụp ảnh độc đáo dành cho du khách.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động như Triển lãm ảnh “Hội An - di sản và sáng tạo, không gian ẩm thực phố Hội, âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm như điêu khắc gỗ, gốc tre, thư pháp…

Lãnh đạo thành phố Hội An tặng hoa động viên các nghệ nhân tham gia sự kiện. Ảnh: Q.T
Lãnh đạo thành phố Hội An tặng hoa động viên các nghệ nhân tham gia sự kiện. Ảnh: Q.T 

Đây là hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh Hội An đang tập trung nguồn lực để hướng tới việc tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO. Sự kiện lần này góp phần bồi dưỡng thêm các giá trị nội tại, tạo tiền đề và khơi gợi ý tưởng sáng tạo trong cộng đồng, từ đó dần khẳng định vị thế của Hội An trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 8/1/2023. Các tác phẩm tham gia trại sáng tác sẽ được trưng bày đến hết ngày 06/02/2023.

TAGS

Từ ngày 28/12 diễn ra triển lãm ảnh "Hội An - Di sản và sáng tạo"

MỸ LỆ |

Nằm trong chuỗi sự kiện “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” - Hội An năm 2022, từ ngày 28/12/2022 đến 8/1/2023, tại Vườn tượng An Hội, diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật “Hội An - Di sản và sáng tạo”, do Trung tâm VH-TT và TT-TH TP.Hội An phối hợp với CLB Nhiếp ảnh Hội An tổ chức.

Thành phố sáng tạo từ giá trị bản địa

QUỐC TUẤN |

Khái niệm đô thị sáng tạo đang trở nên phổ biến và thường gắn với những tính năng, công nghệ hiện đại. Hội An cũng trên đường tiếp cận mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO, nhưng là trên nền tảng giá trị bản địa.  

Hội An hướng đến "thành phố sáng tạo"

ĐỖ HUẤN |

Tiếp tục bảo tồn và phát huy một cách sáng tạo các giá trị văn hóa nghề và nghệ thuật, Hội An tạo thêm những sản phẩm du lịch đặc sắc, hướng đến trở thành “thành phố sáng tạo” của UNESCO.

Hội An xây dựng hồ sơ tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - UBND TP.Hội An đang triển khai xây dựng hồ sơ tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.