Khai trương tuyến đường Ngô đồng đỏ ở Cù Lao Chàm

QUỐC TUẤN - MINH HẢI |

(QNO) - Trong khuôn khổ Festival "Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ", sáng nay 23.7, UBND xã Tân Hiệp (Hội An) khai trương tuyến đường Ngô đồng đỏ.

Lãnh đạo địa phương thực hiện nghi thức khai trương tuyến đường. Ảnh: Q.T
Xã Tân Hiệp khai trương tuyến đường Ngô đồng đỏ. Ảnh: T.H

Tuyến đường Ngô đồng đỏ kéo dài đoạn từ cổng chào thôn Bãi Làng đến ngã ba giáp đường Quyết Thắng với chiều dài khoảng 350 mét, rộng 3,5 mét.

Trên tuyến đường này từ lâu đã hình thành rất nhiều cây ngô đồng. Đến khoảng tháng 7, tháng 8 hằng năm thì khu vực này rộ hoa đỏ một góc trời.

Trồng mới thêm cây ngô đồng trên tuyến đường. Ảnh: T.H
Trồng thêm cây ngô đồng dọc tuyến đường. Ảnh: T.H

Tuyến đường được kỳ vọng là địa điểm tham quan, khám phá, check-in độc đáo cho du khách đến với Cù Lao Chàm trong dịp hè.

Tại buổi khai trương, lãnh đạo địa phương và người dân trồng thêm hàng chục cây ngô đồng dọc theo tuyến đường để tô điểm cho đường hoa ngô đồng trong tương lai.

Hoa ngô đồng đỏ nở rộ một góc bên tuyến đường. Ảnh: Q.T
Hoa ngô đồng đỏ nở rộ bên tuyến đường. Ảnh: Q.T

Cây ngô đồng đỏ là loài thực vật đặc trưng ở Cù Lao Chàm. Tại đây hiện cũng có cụm cây ngô đồng cổ thụ đã được công nhận là Cây di sản Việt Nam.

TAGS

Khai mạc Festival "Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ"

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tối 22.7, tại Bãi Ông (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An) diễn ra lễ khai mạc Festival "Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ".

Sắc màu xứ đảo trong lễ hội hoa ngô đồng

QUỐC TUẤN - MINH HẢI |

(QNO) - Mùa lễ hội hoa ngô đồng đầu tiên đang diễn ra trên xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An) mang thêm không khí chộn rộn cùng những sắc màu tươi mới đến với Cù Lao Chàm.

Về Cù Lao Chàm mùa lễ hội hoa ngô đồng

PHẠM QUỐC |

Festival miền biển với chủ đề “Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ” sắp được tổ chức lần đầu tiên tại Cù Lao Chàm (TP.Hội An), hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với đảo xanh.

Hội An tổ chức Festival miền biển "Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ"

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Hưởng ứng ngày Du lịch Việt Nam 9.7, gắn kết chuỗi các sự kiện trong Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, TP.Hội An sẽ tổ chức Festival miền biển “Cù Lao Chàm - mùa hoa ngô đồng đỏ” với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và ẩm thực miền biển đặc sắc.

Vẻ đẹp hoa ngô đồng ở Cù Lao Chàm

MINH QUÂN |

(QNO) - Mùa hè này, hoa ngô đồng trên đảo Cù Lao Chàm lại bung nở rực rỡ. Màu đỏ hoa ngô đồng nổi bật lên giữa biển trời xanh biếc cộng với sắc trời xứ đảo luôn trong xanh như một món quà thiên nhiên có một không hai mà đất trời ban tặng cho xứ này.