Khoảng 200 nghìn lượt khách tham quan, lưu trú Quảng Nam dịp lễ 30.4 và 1.5

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Thống kê từ Sở VH-TT&DL Quảng Nam cho hay lượng khách tham quan và lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ 30.4 và 1.5 ước đạt khoảng 200 nghìn lượt. 

Du khách tham quan sông Hoài (Hội An). Ảnh: Q.T
Du khách tham quan sông Hoài (Hội An) dịp lễ 30.4 và 1.5. Ảnh: Q.T 

Công suất sử dụng phòng dịp này đạt khoảng 70 - 75%, trong đó nhóm khách sạn 3 - 5 sao đạt 90 - 95%. Riêng ngày 30.4 và 1.5, công suất sử dụng phòng của nhóm khách sạn 3 - 5 sao đạt 100%.

Lễ 30.4 và 1.5 năm nay có thời gian nghỉ dài ngày (4 ngày), trong bối cảnh các hoạt động du lịch đã được tổ chức trở lại trên tất cả địa phương, du lịch quốc tế cũng từng bước được khôi phục.

Dịp này, trên địa bàn tỉnh cũng diễn ra nhiều sự kiện văn hóa - du lịch đặc sắc. Sản phẩm du lịch mới Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang cũng mở cửa đón khách từ ngày 29.4 góp phần thu hút một lượng du khách đáng kể đến Quảng Nam.

TAGS

Du lịch hứa hẹn sôi động dịp đại lễ

QUỐC TUẤN |

Tiếp đà phục hồi từ sau khi mở cửa du lịch cũng như khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 và dịp Giỗ tổ Hùng Vương, du lịch Quảng Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục có chuỗi ngày sôi động khi bước vào kỳ nghỉ dài ngày dịp 30.4 và 1.5 sắp đến.

Biển An Bàng đông khách du lịch trở lại

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Sau gần 3 năm phải “ngủ đông” vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vài tuần gần đây, biển An Bàng (phường Cẩm An, TP.Hội An) lại trở lại không khí sôi động với hàng nghìn khách du lịch quay trở lại để tham quan, tắm biển và nghỉ ngơi. Điều này khiến cho vùng biển đẹp, nổi tiếng này thêm nhộn nhịp, người làm du lịch địa phương có thêm thu nhập.

Khoảng 60 nghìn lượt khách tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Thông tin từ Sở VH-TT&DL, lượng khách du lịch tham quan và lưu trú trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua ước đạt khoảng 60 nghìn lượt và không xảy ra sự cố đáng tiếc nào.