Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn tùy viên báo chí tham dự chương trình "Trải nghiệm Quảng Nam"

QUỐC TUẤN - XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều 17.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi tiếp, làm việc với đoàn tùy viên báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao, phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài có Văn phòng thường trú tại Việt Nam nhân dịp đoàn tham dự chương trình “Trải nghiệm Quảng Nam”.

Chiếu clip quảng bá du lịch Quảng Nam đến đoàn. Ảnh: T.H
Chiếu clip quảng bá du lịch Quảng Nam đến đoàn. Ảnh: T.H 

Tham gia buổi làm việc có đại diện khoảng 15 hãng thông tấn báo chí nước ngoài có Văn phòng thường trú tại Việt Nam và một số cơ quan báo chí trong nước.

Chia sẻ với đoàn tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết, Quảng Nam là vùng đất hội tụ nhiều giá trị, tiềm năng để phát triển du lịch. Trước đại dịch Covid-19, Quảng Nam đã phát triển mạnh lĩnh vực du lịch. Trong năm 2019, Quảng Nam đón 7,79 triệu lượt khách (trong đó có 60% là khách quốc tế).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.H
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.H 

Ông Trần Văn Tân hy vọng chương trình trải nghiệm sắp đến đây tại Tiên Phước, Núi Thành và Tây Giang sẽ mang đến cho đoàn cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp đặc trưng của Quảng Nam; đồng thời mong muốn đoàn sẽ lan tỏa, quảng bá rộng rãi tài nguyên, sản phẩm du lịch Quảng Nam đến du khách gần xa. 

Trong chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030, Quảng Nam phấn đấu trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước, xây dựng nhiều sản phẩm độc đáo mới lạ để giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Năm 2022, Quảng Nam đăng cai Năm du lịch quốc gia với chủ đề "Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh".

Đại diện các cơ quan báo chí
Đại diện tùy viên báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao, phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài có Văn phòng thường trú tại Việt Nam. Ảnh : T.H

Ông Matsushita Keigo - đại diện hãng Kyodo News (Nhật Bản) cho biết, bản thân rất ấn tượng với chiến lược, chính sách phát triển du lịch của Quảng Nam thời gian qua, nhất là du lịch xanh. Đây là thời điểm vàng để ngành du lịch tỉnh nhà kích hoạt chiến lược quảng bá du lịch Quảng Nam đến các nước trên thế giới.

Dịp này, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp một số ý kiến từ các nhà báo xung quanh câu chuyện phục hồi, phát triển du lịch Quảng Nam hậu đại dịch Covid-19.

TAGS

Quảng Nam sẵn sàng đón đoàn tùy viên báo chí nước ngoài

KHÁNH LINH |

(QNO) – Dự kiến ngày 17.6, chương trình “Trải nghiệm Quảng Nam” dành cho tùy viên báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao, phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài có văn phòng thường trú tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm này công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

 

Hơn 40 cơ quan truyền thông nước ngoài sẽ tham gia chương trình “Trải nghiệm Quảng Nam”

VINH ANH |

(QNO) - Theo Kế hoạch 3325 của UBND tỉnh, từ ngày 17 - 19.6, hơn 40 tùy viên báo chí các cơ quan đại diện ngoại giao, phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài có văn phòng thường trú tại Việt Nam sẽ tham gia chương trình “Trải nghiệm Quảng Nam”.