Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 diễn ra vào tối 26.3

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 7.3, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 họp để nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động, sự kiện Năm du lịch quốc gia 2022. Một trong những nội dung đáng chú ý là lễ khai mạc sẽ được điều chỉnh tổ chức vào tối 26.3 - trễ một ngày so với dự kiến.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Q.T
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Q.T 

Chủ trì buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân. Về phía Bộ VH-TT&DL có Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt cùng lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị liên quan.

Thông tin tại buổi làm việc, bên cạnh lễ khai mạc diễn ra vào tối 26.3 tại Đảo Ký ức Hội An, sẽ có 10 hoạt động khác diễn trước, trong và sau lễ khai mạc bao gồm: khai trương làng du lịch cộng đồng Cẩm Phú - Gò Nổi (Điện Bàn), giải Golf thường niên Quảng Nam 2022, chương trình "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại", hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ...

Đến nay tiến độ chuẩn bị các hoạt động cơ bản được đảm bảo. Các đơn vị liên quan cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai như: huy động kinh phí xã hội hóa, điều tiết giao thông...

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt đánh giá cao quá trình chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2022 của Quảng Nam. Ảnh: Q.T
Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt đánh giá cao quá trình chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2022 của Quảng Nam. Ảnh: Q.T 

Lãnh đạo chủ trì buổi làm việc cơ bản thống nhất với kịch bản nghệ thuật trình diễn trong lễ khai mạc đã được chỉnh sửa đồng thời lưu ý đơn vị thực hiện tiếp tục hoàn chỉnh một cách tốt nhất để toát lên tinh thần chủ đề du lịch xanh. Đồng thời cần dự lường mọi tình huống phát sinh, nhất là về nhân sự trong tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp như hiện nay.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt chia sẻ những khó khăn của ngành du lịch địa phương trong hai năm qua và đánh giá cao nỗ lực của Quảng Nam trong công tác chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2022. "Trong điều kiện có thể, Quảng Nam cần tổ chức các hoạt động một cách phong phú, hấp dẫn để khởi động cho Năm du lịch quốc gia và cũng là để khởi đầu cho sự phục hồi hoạt động phát triển du lịch của nước ta", ông Đoàn Văn Việt nói. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị Sở VH-TT&DL tính toán thời điểm diễn ra các sự kiện trước, trong và sau lễ khai mạc hợp lý để tạo sự chuyển tiếp theo chủ đề đồng thời phục vụ tốt nhất cho quá trình tham quan, trải nghiệm của đại biểu, du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các đơn vị liên quan t
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện bài bản, không đặt nặng số lượng mà đề cao chất lượng. Ảnh: Q.T

Do thời gian không còn nhiều, ông Lê Trí Thanh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần vượt qua khó khăn, vào cuộc chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2022 với tinh thần đã làm là làm bài bản, không đặt nặng số lượng mà đề cao chất lượng, để lại dấu ấn đậm nét với du khách.

TAGS

Hội An hưởng ứng Năm du lịch quốc gia

P.S |

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, TP.Hội An sẽ tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội. Công tác chuẩn bị để phối hợp tổ chức thành công lễ khai mạc cũng đang được chủ động thực hiện.

Khát vọng mở lối kỷ nguyên du lịch xanh

QUỐC TUẤN |

Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ khai màn gần như song song với việc ngành du lịch Việt Nam khởi động toàn diện trở lại. Một chặng đường mới mở ra, chờ đợi du lịch Quảng Nam đặt dấu ấn với vai trò “lá cờ đầu” trong định vị, truyền tải thương hiệu du lịch quốc gia thông qua phát triển du lịch xanh, bền vững.

Năm Du lịch quốc gia sẽ là cơ hội vàng để Quảng Nam thực hiện thành công các tiêu chí du lịch xanh

VĨNH LỘC (Thực hiện) |

(QNO) - Với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh”, Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 (dự kiến khai mạc ngày 25.3) sẽ là điểm nhấn cho sự lan tỏa một thương hiệu mới mà du lịch Quảng Nam đã và đang hướng đến. Ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở VH-TT&DL, Phó trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 đã dành cho phóng viên Báo Quảng Nam Online cuộc trao đổi chung quanh chủ đề này.

 

Tổ chức 192 sự kiện, hoạt động trong Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 23.2, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Bộ VH-TT&DL tổ chức họp báo giới thiệu Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022. Chương trình kết nối trực tuyến đến điểm cầu Quảng Nam.

Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 phải toát lên được chủ đề du lịch xanh

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

(QNO) - Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trong buổi làm việc để nghe Sở VH-TT&DL cùng các đơn vị liên quan báo cáo công tác chuẩn bị chương trình khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 vào sáng nay 9.2. Cùng chủ trì có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.