Phấn đấu đến năm 2025 xây dựng 10 - 20 mô hình du lịch xanh kiểu mẫu

KHÁNH LINH - NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 10.8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 5177 về phát triển du lịch xanh Quảng Nam đến năm 2025.

Quảng Nam sẽ phát triển du lịch xanh trong những năm đến
Du lịch xanh trở thành xu hướng hiện nay. Trong ảnh: Khi chưa xuất hiện dịch Covid-19, làng rau Trà Quế (Hội An) thu hút đông du khách đến tham quam, trải nghiệm. Ảnh: KHÁNH LINH

Mục tiêu kế hoạch nhằm góp phần đưa du lịch Quảng Nam phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử địa phương.

Ngoài tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch xanh đến cộng đồng, doanh nghiệp…, tỉnh sẽ ban hành và triển khai Bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam cho các đối tượng tham gia áp dụng, gắn với việc tổ chức đánh giá, chấm điểm, trao chứng nhận du lịch xanh hằng năm.

Để thực hiện mục tiêu trên, từ nay đến năm 2022, các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát lập danh mục các điểm du lịch, sản phẩm du lịch để đầu tư, phát triển thành sản phẩm du lịch xanh; kết nối các điểm du lịch xanh, xây dựng tour du lịch xanh trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ lao động có kỹ năng, nghiệp vụ về du lịch xanh, bền vững; liên kết, hợp tác với các địa phương trong nước đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch xanh; tăng cường công tác quảng bá xúc tiến; hình thành chuỗi sản phẩm du lịch liên kết đặc trưng, mới mẻ; khai thác tối đa những lợi thế của du lịch mỗi địa phương, phù hợp với bối cảnh thị trường…

Trước mắt, TP.Hội An sẽ là địa phương đầu tiên được chọn xây dựng mô hình du lịch xanh điểm theo Bộ tiêu chí du lịch xanh làm cơ sở để các địa phương, doanh nghiệp khác học tập, nhân rộng. Phấn đấu đến năm 2025 sẽ xây dựng được 10 - 20 mô hình du lịch xanh kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí du lịch xanh trên địa bàn tỉnh.

TAGS

Giới thiệu Tour Hội An của 2 website Uy Tín - Dulichkhampha24.com & Tourdanangcity.vn

P.V |

(QNO) - Phố cổ Hội An là di sản văn hoá nổi tiếng của miền Trung, luôn thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan mỗi ngày. Chính vì để đáp ứng nhu cầu trên nên dịch vụ tour du lịch Hội An ngày các được nhiều công ty lữ hành tổ chức. Dưới đây là thông tin hai đơn vị có dịch vụ tour tốt và uy tín nhất Đà Nẵng cho bạn đặt niềm tin.

Về với thiên nhiên

LÊ QUÂN |

Không phải những chốn sang trọng được bài trí bắt mắt mà lựa chọn những vùng đất hoang sơ với ý niệm gần với thiên nhiên đang được nhiều người trẻ lựa chọn. Và dĩ nhiên, là ở những vùng đất không có yếu tố dịch bệnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy du lịch nông thôn

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 14.7, Bộ NN&PTNT phối hợp Bộ VH-TT&DL tổ chức hội thảo trực tuyến về định hướng và giải pháp phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tham dự tại điểm cầu Quảng Nam.