Quảng Nam được bình chọn điểm đến du lịch xanh của thế giới

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Chuyên trang du lịch danh tiếng của Anh - Wanderlust vừa xếp Quảng Nam là một trong những điểm đến du lịch xanh hàng đầu thế giới.

Quảng Nam cùng với Bhutan, Singapore, đảo Ataúro (Đông Timor) là 4 địa điểm “du lịch xanh” ở khu vực Châu Á. Ảnh: HOÀNG ĐẠO
Phố cổ Hội An của Quảng Nam. Ảnh: HOÀNG ĐẠO

Các biên tập viên của chuyên trang du lịch Wanderlust đã lựa chọn và lập danh sách các điểm đến du lịch xanh tiêu biểu của thế giới. Quảng Nam vinh dự được lựa chọn vào danh sách điểm đến khu vực châu Á cùng 3 cái tên khác.

Theo Wanderlust, bằng cách lấy chính doanh nghiệp địa phương làm trung tâm của ngành du lịch, tỉnh Quảng Nam đang chứng minh tính bền vững bắt đầu từ những con người quê hương. Tới Hội An, du khách có thể dễ dàng tìm những tour chèo thuyền qua rừng dừa nước, xem những chiếc thuyền đánh cá và trải nghiệm câu cua.

Trong khu vực phố cổ sẽ có các cửa hàng bán nhiều nhu yếu phẩm du lịch thân thiện với môi trường, từ dầu gội đầu đến bàn chải đánh răng. Bên cạnh đó, ở đây còn có cả một nhà hàng không rác thải, nơi sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên của địa phương để chế biến các món ăn dân dã, chẳng hạn như cà tím và canh đậu phụ.

TAGS

Du lịch tăng trưởng ấn tượng

QUỐC TUẤN |

Trong bức tranh chung trầm lắng của kinh tế Quảng Nam quý I/2023, du lịch là một trong những điểm sáng hiếm hoi, dù sự phục hồi chưa như kỳ vọng.

“Hội An sẽ không áp dụng các biện pháp quản lý hành chính máy móc, gây cảm giác khó chịu cho du khách và người dân”

P.V |

(QNO) - Chiều 10/4, trao đổi với Báo Quảng Nam, Chủ tịch UBND thành phố Hội An - Nguyễn Văn Sơn cho biết, trong những ngày tới, chính quyền thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu phương thức quản lý hoạt động tham quan phố cổ sao cho phù hợp, hiệu quả. Tinh thần chung là mọi phương án phải hướng tới việc giữ gìn, phát huy hình ảnh tốt đẹp và những giá trị văn hóa của phố cổ nói riêng và Hội An nói chung.

Tiền đề thương hiệu du lịch xanh xứ Quảng

KHÁNH LINH |

(Xuân Quý Mão) - Với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”, Năm du lịch quốc gia 2022 đã xác lập thương hiệu điểm đến mới trên bản đồ du lịch Việt Nam, mở ra cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp du lịch Quảng Nam phát triển theo hướng bền vững.

Trao chứng nhận du lịch xanh Quảng Nam cho 11 đơn vị

TUẤN LỘC - HIỀN ANH |

(QNO) - Chiều nay 22/12, trong khuôn khổ chương trình tổng kết Năm du lịch quốc gia 2022, UBND tỉnh Quảng Nam đã trao chứng nhận du lịch xanh theo Bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam cho 11 đơn vị đáp ứng yêu cầu.