Ra mắt Câu lạc bộ "Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa"

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều nay 26.11, tại TP.Hội An, doanh nghiệp tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa”.

6 thành viên tham gia câu lạc bộ thực hiện nghi thức ký kết. Ảnh: Q.T
Sáu thành viên câu lạc bộ ký kết hợp tác. Ảnh: Q.T 

Có 6 đơn vị tham gia câu lạc bộ gồm: Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc Tập đoàn FVG), Đảo Ký ức Hội An, Hợp tác xã Du lịch làng chài Tân Thành, Tập đoàn Thiên Minh, Silk Group và Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh. Câu lạc bộ hoạt động dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Du lịch Quảng Nam.

Các đơn vị tham gia câu lạc bộ đều có sản phẩm du lịch đặc sắc mang đậm đặc trưng văn hóa, con người Quảng Nam. Việc kết nối tạo ra chuỗi điểm đến giàu giá trị bản địa hứa hẹn tạo thêm những sản phẩm mới thu hút du khách quay trở lại Quảng Nam khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Xác định bảo tồn và gìn giữ các giá trị bản địa là nền tảng cốt lõi của sản phẩm du lịch Quảng Nam, câu lạc bộ cam kết tuân thủ, tôn trọng bản sắc của điểm đến chứ không đơn thuần tập trung vào chất lượng dịch vụ. Thời gian tới, câu lạc bộ tích cực kết nối để kết nạp thêm thành viên, góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch.

TAGS

Kiến tạo môi trường du lịch xanh cho Hội An

QUỐC TUẤN |

Cam kết hành động với thông điệp và lộ trình cụ thể, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Hội An đang nỗ lực tạo môi trường du lịch xanh để thích ứng, tạo điểm nhấn thu hút mới.

Nhận thức và hành động cho du lịch xanh

QUỐC TUẤN |

Du lịch xanh đã manh nha hình thành ở Quảng Nam những năm gần đây. Quảng Nam cũng vừa thông qua kế hoạch phát triển du lịch xanh trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Đây là cơ hội lớn để Quảng Nam trở thành một trong những điểm đến phát triển loại hình du lịch này để đón đầu du khách hậu đại dịch.