Trải nghiệm du lịch xanh tại Đông Giang

T.VUI - H.QUÂN |

(QNO) - Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022, Tỉnh đoàn vừa tổ chức chương trình “Tour du lịch xanh” đến các điểm du lịch trên địa bàn huyện Đông Giang.

Các đoàn viên, thanh niên tham qua Cổng trời Đông Giang. Ảnh: V.Q
Đoàn viên thanh niên tham quan Cổng trời Đông Giang. Ảnh: V.Q

“Tour du lịch xanh” là chương trình trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, phù hợp với xu hướng du lịch xanh, du lịch nông thôn. Tham gia tour là các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Xuất phát từ Tam Kỳ, đoàn được tham quan Cổng trời Đông Giang, làng du lịch cộng đồng Bhơ Hôồng, nông trường chè Quyết Thắng, trải nghiệm văn hóa Cơ Tu...

Đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc Diễm (Phú Ninh) chia sẻ: “Tham gia chương trình, chúng tôi được tình nguyện viên địa phương giới thiệu các địa danh du lịch, món ăn đặc sản, văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào Cơ Tu... Qua đó có trải nghiệm bổ ích và hiểu biết thêm những nét văn hóa độc đáo của vùng cao Đông Giang”.

Tham qua và mua sản phẩm của đồi chè Quyết Thắng. Ảnh: V.Q
Tham quan và mua sản phẩm của đồi chè Quyết Thắng. Ảnh: V.Q

Theo chị Nguyễn Thị Bích Liên - Bí thư Huyện đoàn Đông Giang, để phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, đồng hành với địa phương trong phát triển du lịch, Huyện đoàn đã thành lập đội hình hướng dẫn viên du lịch miễn phí, ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp...

Tỉnh đoàn kỳ vọng “Tour du lịch xanh” sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên. Sau mỗi tour, đoàn viên thanh niên sẽ nâng cao hiểu biết về vùng đất, văn hóa, con người xứ Quảng; trở thành tuyên truyền viên tích cực trong việc quảng bá sản phẩm du lịch địa phương thông qua các nền tảng mạng xã hội.

TAGS

[Infographic] - Mẹo dành cho người đi du lịch đường dài

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Sau hai năm dài bó chân do đại dịch Covid-19, mùa hè này nhiều gia đình đã và đang lên kế hoạch cho những chuyến đi dài. Chuẩn bị gì cho chuyến đi dài để có một hành trình du lịch hoàn hảo, chúng tôi mách bạn những mẹo sau:

Gần 30 phóng viên, tùy viên báo chí quốc tế trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

XUÂN LAN |

(QNO) -Từ ngày 24.6 đến 26.6, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện gần 30 phóng viên, tùy viên báo chí các hãng thông tấn báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

Du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng: Liên kết trước hết không "giẫm chân"

PHẠM QUỐC |

Tăng cường tạo ra mạng lưới điểm đến mang tính kết nối, giảm thiểu tối đa các sản phẩm du lịch có tính chất tương đồng chính là lối mở để du lịch hai địa phương cùng cộng sinh phát triển bền vững.

Chăm chút "sinh thái" trong phát triển du lịch

QUỐC TUẤN |

Quảng Nam đang nỗ lực phát triển du lịch xanh và “sinh thái” chính là một trong những thành tố quan trọng nhất cần đáp ứng để bắt nhịp xu thế này.