Tuần lễ du lịch xanh tại Công viên Ký ức Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) – Tối 19.8, tại Công viên Ký ức Hội An, TP.Hội An chương trình nghệ thuật trình diễn thời trang chủ đề “Du lịch xanh” lần đầu tiên được tổ chức.

Một bộ trang phục trình diễn được làm từ vải bạt. Ảnh: K.L
Một bộ trang phục trình diễn được làm từ vải bạt. Ảnh: K.L

Với 4 bộ sưu tập thời trang gồm: Lời của gió, Hoa muôn sắc, Hung thần đại dương, Quảng Nam tươi đẹp, gần 20 diễn viên Công viên Ký ức Hội An đã mang đến người xem và du khách những bất ngờ thú vị với trang phục được tái chế từ vỏ ly nhựa, giấy báo, ni lông, vải bạt…

Nếu như bộ sưu tập “Hoa muôn sắc” là bộ sưu tập tái chế từ ni lông trắng để hình thành lên khung cảnh thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá... thì bộ sưu tập “Hung thần đại dương” được tái chế từ ni lông đen, chai nhựa và các vật dụng rác có sắc màu u tối nhằm báo động những nguy cơ từ rác thải khó phân hủy mà đại dương hàng ngày đối diện.

Đặc biệt, với bộ sưu tập “Quảng Nam tươi đẹp” là những trang phục tái chế thể hiện các địa danh, sản phẩm nổi tiếng Quảng Nam như đèn lồng (giấy màu), đền tháp Mỹ Sơn (bìa cạc tông), làng lụa (nilon các màu), Cù Lao Chàm (nữ Chăm cầm bình bằng giấy)… qua đó không chỉ giới thiệu những địa danh nổi bật của Quảng Nam mà còn lồng ghép vào đó thông điệp gìn giữ bảo vệ môi trường.

Tuần lễ du lịch xanh tại Công viên Ký ức Hội An hướng đến mục tiêu thay đổi nhận thực của du khách về bảo vệ môi trường. Ảnh: K.L
Tuần lễ du lịch xanh tại Công viên Ký ức Hội An hướng đến mục tiêu thay đổi nhận thực của du khách về bảo vệ môi trường. Ảnh: K.L

Ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Giám đốc Công viên Ký ức Hội An cho biết, chương trình nghệ thuật vừa là một mini show vừa là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Điểm đến du lịch xanh Quảng Nam 2022, qua đó hướng đến thay đổi nhận thức của du khách về tác hại từ rác thải nhựa đối với môi trường sống con người.

Trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch xanh” cũng sẽ điễn ra các hoạt động trưng bày các sản phẩm đặc sản Quảng Nam, làm túi từ giấy báo và các sản phẩm tái chế…

Tuần lễ kéo dài đến ngày 21.8.

TAGS

Điện Bàn phát triển du lịch xanh

VĨNH LỘC |

Du khách nước ngoài bắt đầu đến thị xã Điện Bàn trải nghiệm sản phẩm du lịch xanh, mở ra cơ hội lan tỏa xu hướng du lịch này đến cộng đồng.

Góp sức vì thành phố du lịch xanh

HỒ QUÂN |

Với tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, những năm qua, tuổi trẻ Hội An thực hiện nhiều phần việc thanh niên, góp sức cùng chính quyền TP.Hội An xây dựng thành phố du lịch xanh, thân thiện.