EVN được quy định mức phạt đối với vi phạm bên mua điện

T.LỘ 31/08/2014 07:22

(QNO) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 25/2014/TT-BCT  quy định phương pháp xác định chi phí ngừng và cấp điện trở lại trong trường hợp bên mua điện yêu cầu ngừng cung cấp theo nhu cầu cũng như trường hợp bị cắt điện do vi phạm pháp luật.

Tiền thu chi phí ngừng và cấp điện trở lại được hạch toán vào doanh thu của bên bán điện và nộp thuế theo quy định; được thu trước 1 lần khi ngừng cấp điện theo yêu cầu của bên mua điện hay nhằm đảm bảo an toàn phục vụ thi công các công trình hoặc thu trước khi cấp điện trở lại trong trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm, bị ngừng cấp điện theo quy định của pháp luật.

Chi phí ngừng và cấp điện trở lại bằng chi phí nhân công cộng với chi phí đi lại, nhân với hệ số điều chỉnh theo khoảng cách, hệ số điều chỉnh theo vùng miền. Trong đó, chi phí nhân công tính theo lương tối thiểu vùng bình quân cho 1 ngày công, hệ số lương bậc thợ, hệ số phụ cấp lưu động và số công cho 1 lần đóng cắt theo các cấp điện áp; chi phí đi lại được xác định theo khoảng cách từ trụ sở đơn vị trực tiếp thực hiện ngừng và cấp điện trở lại đến địa điểm thực hiện ngừng và cấp điện trở lại.

Việc ngừng cấp điện cho bên bán trước đây được Bộ Công Thương quy định về mức phí nhưng tới đây mức phí này sẽ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đảm nhận. Theo đó, Tổng Công ty Điện lực, Công ty Điện lực và các đơn vị phân phối, bán lẻ điện được thu chi phí ngừng và cấp điện trở lại để bù đắp cho việc thực hiện ngừng và cấp điện trở lại.Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25.9.2014, thay thế quyết định 08/2007/ QĐ-BCN.

T.LỘ

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
EVN được quy định mức phạt đối với vi phạm bên mua điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO