Đồng hành với thí sinh thi tốt nghiệp THPT

MỸ LINH - OAI PHƯƠNG |

(QNO) - Sáng nay 7.7, hơn 16.800 thí sinh Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đồng hành với thí sinh, các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt tại tất cả điểm thi trên địa bàn tỉnh xuyên suốt kỳ thi.

Điểm tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ). Ảnh: M.L
Điểm tiếp sức mùa thi tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ). Ảnh: M.L

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Tam Kỳ) vào sáng nay 7.7, từ sáng sớm 2 đội hình tiếp sức mùa thi của Đoàn trường Đại học Quảng Nam và Viettel Tam Kỳ đã có mặt tại cổng trường để đồng hành với thí sinh.

Hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra sôi nổi tại điểm thi Trường THPT Nam Trà My. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam
Hoạt động tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Nam Trà My. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam

Bạn Nguyễn Phan Hoài Nhân - đội tiếp sức mùa thi Trường Đại học Quảng Nam cho biết, từ hôm qua (6.7), các thành viên đã chuẩn bị nước uống, bút bi, bút chì, gom tẩy, thước... để hỗ trợ thí sinh.

“Chúng tôi tặng các chai nước cùng lời chúc may mắn, lời động viên bình tĩnh, tự tin đến thí sinh. Những em có điều kiện khó khăn, không có phụ huynh đưa đón thì đội sẵn sàng đưa đón các em suốt kỳ thi. Mong rằng việc làm nhỏ của chúng tôi có thể tiếp sức để các em có một kỳ thi tốt nhất” - Hoài Nhân chia sẻ.

Đội tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Âu Cơ (huyện Đông Giang) tặng nước, sửa, thức ăn nhẹ cho các thí sinh. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam
Tặng sữa cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Âu Cơ (Đông Giang). Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam

Đối với đội tiếp sức mùa thi của Viettel Tam Kỳ, ngoài hỗ trợ nước uống cho thí sinh và người nhà thì còn hỗ trợ đăng ký ví Viettel Money, tặng sim miễn phí cho thí sinh với nhiều ưu đãi...

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Quế Phú, Quế Sơn), Đoàn thanh niên các xã Quế Xuân 1, Quế Xuân 2, Quế Phú, Quế Mỹ và thị trấn Hương An cũng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh. Các tình nguyện viên sẵn sàng đưa đón thí sinh ở xa, có điều kiện khó khăn.

Đội phản ứng nhanh tại điểm thi Trường THPT Cao Bá Quát (Núi Thành) luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam
Đội phản ứng nhanh tại điểm thi Trường THPT Cao Bá Quát (Núi Thành) luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam

Chị Đặng Thị Bảo Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, những ngày qua, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở tất cả điểm thi nhằm hỗ trợ kịp thời thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chương trình thu hút gần 1.500 tình nguyện viên của các cơ sở đoàn với công việc chính như hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông; chỉ dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà; đưa đón thí sinh miễn phí; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ...

Nhiều hoạt động hướng dẫn ôn tập, thăm hỏi, động viên các thí sinh được các cơ sở đoàn quan tâm trước kỳ thi. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam
Hướng dẫn ôn tập cho thí sinh trước kỳ thi. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động tại ngày thi, chương trình tiếp sức mùa thi năm nay được khởi động sớm hơn với nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, động viên, tặng quà thí sinh.

Đặc biệt, nhiều cơ sở đoàn thành lập các đội hình hỗ trợ ôn tập, củng cố kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm làm bài cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật. Những hoạt động thiết thực này giúp thí sinh “2k4” chuẩn bị điều kiện tốt nhất để bước vào kỳ “vượt vũ môn”.

TAGS

Hơn 16.800 sĩ tử Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 7.7, hơn 16.800 sĩ tử Quảng Nam bước vào môn thi đầu tiên -môn Ngữ văn - của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử Quảng Nam sẵn sàng

XUÂN PHÚ |

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, sáng nay 6.7 các điểm thi sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi và buổi chiều tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, điều chỉnh thông tin (nếu có) và nghe giám thị phổ biến quy chế thi, lịch thi để chuẩn bị bước vào hai ngày thi 7 - 8.7.

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

VINH ANH - OAI PHƯƠNG |

(QNO) - Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều nay 5.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi phải đảm bảo đúng quy trình, quy chế, nhưng đồng thời cần tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Không được chủ quan!

XUÂN PHÚ |

Đó là chia sẻ của Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Viết Tường với các thành viên Ban coi thi Hội đồng thi số 34 tỉnh Quảng Nam; trưởng, phó các điểm thi và thư ký của 55 điểm thi trên địa bàn tỉnh, các thành viên đoàn thanh tra kỳ thi tại hội nghị tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT 2022 do Sở GD-ĐT tổ chức ngày 28.6.