Hệ thống giáo dục Sky-Line khai giảng năm học mới

HÀ SẤU |

(QNO) - Thực hiện chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 của Bộ GD-ĐT, sáng 5.9, Hệ thống giáo dục Sky-Line tổ chức chương trình chào năm học mới an toàn, ngắn gọn với hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Toàn thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh Sky-Line thực hiện nghi lễ chào cờ trực tuyến trong chương trình chào năm học mới. Ảnh: Sky-Line cung cấp
Toàn thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh Sky-Line thực hiện nghi lễ chào cờ trực tuyến trong chương trình chào năm học mới. Ảnh: Sky-Line

Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên

Tại Hệ thống giáo dục Sky-Line, gần 2.000 học sinh các khối phổ thông thuộc 4 cơ sở đào tạo tại Đà Nẵng (Riverside, Central, International và Beach) hào hứng tham gia chương trình chào năm học mới được tổ chức trực tuyến. Chương trình được tổ chức tinh gọn với thời lượng phân bổ hợp lý nhưng vẫn đảm bảo không khí trang trọng của buổi lễ, đồng thời truyền tải đầy đủ ý nghĩa của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.

Việc tổ chức chào năm học mới trên nền tảng trực tuyến đã giúp các thành viên không còn khoảng cách về không gian và có thể tương tác trực tiếp với nhau, đặc biệt phụ huynh có thể tham dự và chung vui cùng con. Bên cạnh các nghi thức quan trọng, những tiết mục văn nghệ được các em học sinh trình diễn theo cách đặc biệt; thay vì biểu diễn trên sân khấu, các em đã cùng nhau thể hiện thật sinh động trên các góc màn hình.

Thầy Tống Thiên Long - Quyền Hiệu trưởng Trường TH, THCS và THPT Sky-Line Đà Nẵng đánh trống khai trường trong chương trình chào năm học mới trực tuyến. Ảnh: Sky-Line cung cấp
Thầy Tống Thiên Long - quyền Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS và THPT Sky-Line Đà Nẵng đánh trống khai trường. Ảnh: Sky-Line

Với tâm thế sẵn sàng cho việc dạy và học online trong tình hình mới, ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã nỗ lực hoàn thiện việc ứng dụng công nghệ trong dạy học và các hoạt động của trường. Với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động đổi mới giáo dục trước tình hình dịch bệnh, đặc biệt là trong thời đại kỷ nguyên số, Sky-Line đã xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trong dài hạn và nhanh chóng thành lập Ban công nghệ giáo dục để triển khai mạnh mẽ các mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Sky-Line cho biết: “Năm học 2020-2021 là năm học đặc biệt, mở ra hành trình 10 năm lần thứ hai của Hệ thống giáo dục Sky-Line. Trong năm học mới này, Sky-Line sẽ tiếp tục phát triển lồng ghép 5 đề án đổi mới vào các hoạt động của học sinh, đặc biệt là trong việc dạy học online và đón đầu ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên, để quá trình dạy học trực tuyến đạt được hiệu quả cao nhất, nhà trường rất cần đến sự đồng hành và chung sức từ toàn thể phụ huynh học sinh”.

Tinh gọn lễ khai giảng trực tiếp tại Quảng Nam

Bên cạnh chương trình chào năm học mới trực tuyến tại 4 cơ sở ở Đà Nẵng, nhà trường đồng thời tổ chức lễ khai giảng trực tiếp tại cơ sở Sky-Line Hill - Hội An trong tình hình Quảng Nam đã kiểm soát được dịch bệnh. Chương trình diễn ra ngắn gọn với nhiều hoạt động thú vị nhưng vẫn đảm bảo an toàn về phòng dịch.

Lễ khai giảng đầu tiên của Hệ thống trường Sky-Line Hill – Hội An được tổ chức tinh gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh: Sky-Line cung cấp
Lễ khai giảng đầu tiên của Hệ thống trường Sky-Line Hill - Hội An tổ chức tinh gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh: Sky-Line

Đây không chỉ là lễ khai giảng của năm học đầu tiên tại Hệ thống trường Sky-Line Hill - Hội An sau khi chính thức khánh thành vào ngày 18.7.2020, mà còn là mốc son đánh dấu “Hành trình 10 năm lần thứ hai” của Hệ thống giáo dục Sky-Line.

Dịch bệnh Covid-19 làm thay đổi mọi mặt của đời sống và giáo dục cũng không nằm ngoài tác động đó. Tuy nhiên, với sự chủ động thích ứng trong việc ứng dụng công nghệ số và quan trọng nhất là sự đồng hành của phụ huynh, các em vẫn sẽ tiếp tục học tập trong điều kiện tốt nhất và những ngày tháng 9 tựu trường vẫn mang lại niềm nao nức, phấn khởi trên gương mặt con trẻ.

TAGS

Sky-Line thích ứng để sẵn sàng năm học mới

HÀ SẤU |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình hình giãn cách xã hội tại Đà Nẵng, Quảng Nam, ngay từ đầu tháng 8 Hệ thống giáo dục Sky-Line tăng cường tổ chức các buổi làm việc trực tuyến để phát triển năng lực nhân sự, nâng cao chất lượng giảng dạy online và đưa ra các phương án chuẩn bị cho năm học mới.

Sky-Line chung tay chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam, Đà Nẵng

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Hệ thống giáo dục Sky-Line vừa hỗ trợ nhiều máy sát khuẩn tay cho các chợ trên địa bàn TP.Hội An, TP.Đà Nẵng và thực hiện nhiều hoạt động hữu ích khác để san sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như cộng đồng.

Sky-Line sẻ chia ưu đãi học phí

HÀ SẤU |

Trong tháng 8.2020, hai cơ sở mới của Hệ thống giáo dục Sky-Line, gồm Sky-Line Hill - Hội An (Quảng Nam) và Sky-Line Beach - Liên Chiểu (Đà Nẵng) chính thức đi vào hoạt động. Chào đón hai cơ sở mới, đồng thời hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn về kinh tế do dịch bệnh, Hệ thống giáo dục Sky-Line ban hành nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt trong năm học 2020 - 2021.