Học sinh Tam Kỳ đi học trở lại từ ngày thứ hai 29.11

X.Phú |

(QNO) - Chiều nay 28.11, UBND TP.Tam Kỳ đã có văn bản về việc cho phép học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày mai 29.11.

Học sinh Tam Kỳ đi học trở lại phải thực hiện nghiệm biện pháp 5K. Ảnh: X.P
Học sinh Tam Kỳ đi học trở lại phải thực hiện nghiệm biện pháp 5K. Ảnh: X.P

Theo đó, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn TP.Tam Kỳ sẽ đến trường đi học trực tiếp trở lại từ ngày thứ hai 29.11; trong đó cấp tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp. Riêng Trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai dạy học trực tuyến 1 tuần, từ 29.11-4.12. Bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, từ 29.11-4.12.

UBND thành phố cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT, các trường phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố, các xã, phường khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ở các trường còn lại.

Trước đó, để phục vụ điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm thần tốc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong trường học, UBND thành phố thống nhất cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn được nghỉ học trực tiếp 2 ngày từ 26 - 27.11