Năm 2022 Quảng Nam sẽ tuyển dụng hơn 1.600 viên chức giáo dục

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 28.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc làm việc với Sở GD-ĐT và các địa phương về kế hoạch thi tuyển viên chức giáo dục năm 2022. Cùng dự có đại diện các Sở Nội vụ, Tài chính, Công an tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh nguyên tắc cứ thiếu giáo viên thì tổ chức thi tuyển. Ảnh: X.P
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh nguyên tắc cứ thiếu giáo viên thì tổ chức thi tuyển. Ảnh: X.P

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, tổng hợp từ các địa phương, trường học, nhu cầu tuyển dụng cả tỉnh năm 2022 (trừ Điện Bàn và Nam Trà My) là 1.425 giáo viên (319 mầm non, 731 tiểu học, 306 THCS, 69 THPT), 201 nhân viên.

Điểm mới của kỳ thi viên chức giáo dục năm 2022 là đăng ký chỉ tiêu đến từng bộ môn của từng trường THPT. Ngoài Điện Bàn đã được UBND tỉnh thống nhất thi riêng, thêm 2 địa phương đề xuất được tổ chức kỳ thi riêng là Nam Trà My và Tam Kỳ.

Dự kiến bắt đầu từ tháng 9 thu nhận hồ sơ, tháng 10 thi tuyển vòng 2 và đến cuối tháng 12 công bố kết quả trúng tuyển.

Đại diện Sở Nội vụ phát biểu ý kiến. Ảnh: X.P
Đại diện Sở Nội vụ phát biểu ý kiến. Ảnh: X.P

Sau khi nghe ý kiến của Sở Nội vụ và các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh nguyên tắc cứ thiếu là tổ chức thi và nhiều năm qua tỉnh đã thực hiện. Thống nhất bậc THPT đăng ký chỉ tiêu thi đến từng trường, các cấp học còn lại theo từng địa phương. Nguyên tắc xét tuyển đảm bảo đúng quy định, chất lượng.

“Các địa phương cần rà soát lại thực tế đội ngũ để có con số chỉ tiêu tuyển dụng chính thức báo cáo UBND tỉnh. Tỉnh thống nhất chủ trương địa phương nào đủ điều kiện có văn bản đề nghị được tổ chức thi riêng, còn lựa chọn công việc ở đâu là quyền của người trúng tuyển” - ông Tân nói.

Sở GD-ĐT trao quyết định tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2021. Ảnh: X.P
Sở GD-ĐT trao quyết định tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2021. Ảnh: X.P

Ông Tân cũng đề nghị Sở Nội vụ và các địa phương kiểm tra, siết chặt việc thuyên chuyển giáo viên, tránh tình trạng nơi thừa vẫn nhận về, nơi thiếu vẫn cho đi. Đối với kiến nghị của các địa phương về tình trạng thiếu giáo viên hiện nay do số học sinh tăng, giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Nội vụ rà soát lại đội ngũ, báo cáo UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ theo nguyên tắc “có học sinh là phải có giáo viên”.

TAGS