Ngành giáo dục tăng cường phòng chống dịch Covid-19

HOÀI AN |

(QNO) - Ngày 28.7, Sở GD-ĐT cho biết đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm tin học, ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Đo thân nhiệt cho học sinh tại một trường cấp 3 ở huyện Thăng Bình Ảnh: H.A
Đo thân nhiệt học sinh: H.A

Thực hiện Thông báo số 273/TB-UBND ngày 27.7.2020 của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung chủ yếu như sau: không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tạm dừng các hoạt động của trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với phụ huynh học sinh tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh dự thi tốt nghiệp THPT; khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải kịp thời báo cho cơ quan y tế địa phương và Sở GD-ĐT để theo dõi, chỉ đạo. Quán triệt để học sinh lớp 12 thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh phòng dịch, dành thời gian tập trung ôn tập tại nhà để dự thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt nhất.

Đối với các đơn vị có học sinh ăn ở nội trú để ôn tập, dự thi tốt nghiệp THPT cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mở cửa sổ để thông thoáng phòng ở và nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Chia lệch giờ ăn để tránh tập trung đông học sinh vào nhà ăn cùng thời điểm.

Đối với các trường có đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ phục vụ, thí sinh dự thi.

Các đơn vị phải có phương án bố trí phòng thi dự phòng để xử lý những tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp.

TAGS

Triển khai đội hình thanh niên xung kích phòng chống dịch Covid-19

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa có công văn yêu cầu ban thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc tập trung cho công tác phòng chống dịch, coi đây là nhiệm vụ cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Quảng Nam gửi thư cảm ơn du khách

X.H |

(QNO) - Ngày 28.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có thư gửi đến du khách. Trong thư, ông Trần Văn Tân cảm ơn du khách đã lựa chọn Quảng Nam làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình, chúng tay góp sức phục hồi ngành du lịch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 suốt thời gian qua.

Thành lập 4 chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 28.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các sở, ban ngành triển khai thành lập các chốt chặn trên địa bàn tỉnh nhằm kiểm soát tốt người từ vùng dịch trở về.

Phòng chống dịch Covid-19: Cẩn trọng nhưng không hoang mang

THÀNH CÔNG - XUÂN HIỀN |

Sáng 27.7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp bàn với các sở ngành, địa phương liên quan đến việc triển khai công tác phòng chống dịch. Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh cần cẩn trọng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhưng không hoang mang trước diễn biến của dịch.

Xem xét tạm dừng hoạt động các bệnh viện nếu xếp loại “không an toàn”

V.H |

(QNO) - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa có Công điện hỏa tốc số 1158/CĐ-BCĐQG gửi UBND các tỉnh, thành phố; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trực thuộc trường đại học; y tế các bộ ngành đề nghị khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh.