Núi Thành: Bị thủng lốp xe, thí sinh được CSGT đưa đến điểm thi kịp thời

MẠNH TÙNG - NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Nhận thông tin một thí sinh bị thủng lốp xe khi đi thi tốt nghiệp THPT, các chiến sĩ CSGT Công an huyện Núi Thành nhanh chóng có mặt để chở thí sinh này đến điểm thi.

Cảnh sát giao thông H.Núi Thành kịp thời chở thí sinh bị lủng lốp xe đến điểm thi. Ảnh: CTV
Chiến sĩ CSGT kịp thời chở Thắng đến điểm thi. Ảnh: CTV

Sáng nay 8.7, Đại úy Mai Phước Đà - công tác tại Đội CSGT Công an huyện Núi Thành cho biết, khi đang tuần tra phục vụ tại điểm thi Trường THPT Núi Thành thì nhận tin báo của lực lượng tiếp sức mùa thi về việc một thí sinh tên Thắng ở xã đảo Tam Hải bị thủng lốp xe trên đường đến điểm thi.

Đại úy Mai Phước Đà và Trung úy Huỳnh Anh Huy (cùng đơn vị) nhanh chóng tiếp cận vị trí của Thắng. Sau đó, Đại úy Mai Phước Đà dùng xe mô tô đặc chủng đưa Thắng đến điểm thi, còn Trung úy Huỳnh Anh Huy đưa xe của Thắng đi sửa chữa.

Thắng bị hỏng xe cách điểm thi hơn 3km và em đành dắt bộ trước khi nhận được sự giúp sức của các chiến sĩ CSGT. Được biết tại Núi Thành có 3 điểm thi tốt nghiệp THPT, mỗi điểm thi bố trí 2 chiến sĩ công an trực bảo vệ và hỗ trợ thí sinh.

TAGS

Tâm sự mùa thi

KHÔI NGUYÊN |

Tôi đã đi với sĩ tử của mình qua mấy mươi mùa thi, lòng bao hân hoan nhìn những gương mặt học trò, thầm nể phục những bậc làm mẹ làm cha, tình yêu và hy vọng bừng lên che khuất bao toan lo khắc khổ.

Không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn

P.V |

(QNO) - Trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều diễn đàn, trang mạng và một số tài khoản facebook đã đăng tải thông tin đề thi Ngữ văn vào tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" và đề thi chính thức cũng ra vào đúng tác phẩm này khiến nhiều ý kiến quan ngại về việc có hay không lộ đề thi Ngữ văn?

Ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT: Cả tỉnh có 67 thí sinh vắng thi

X.PHÚ |

* Không có cán bộ coi thi, TS vi phạm quy chế

(QNO) - Chiều nay 7.7, các thí sinh (TS) đã hoàn thành môn thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo Zing News |

(QNO) - Chiều 7.7, thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán. Đây là môn thi thứ 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đồng hành với thí sinh thi tốt nghiệp THPT

MỸ LINH - OAI PHƯƠNG |

(QNO) - Sáng nay 7.7, hơn 16.800 thí sinh Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đồng hành với thí sinh, các đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt tại tất cả điểm thi trên địa bàn tỉnh xuyên suốt kỳ thi.

Hơn 16.800 sĩ tử Quảng Nam bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 7.7, hơn 16.800 sĩ tử Quảng Nam bước vào môn thi đầu tiên -môn Ngữ văn - của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo Zing News |

(QNO) - Sáng 7.7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.