Thí sinh trúng tuyển viên chức giáo viên tự chọn đơn vị công tác

XUÂN PHÚ |

(QNO) - Chiều nay 29.4, Sở GD-ĐT gặp mặt 148 thí sinh (TS) trúng tuyển viên chức giáo viên THPT tại kỳ thi tuyển vừa qua, tổ chức cho TS tự chọn đơn vị công tác, nhận quyết định tuyển dụng và quyết định phân công công tác của Sở GD-ĐT ngay tại chỗ.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc thông tin với các TS quy trình lựa chọn đơn vị công tác. Ảnh: X.P
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc thông tin quy trình lựa chọn đơn vị công tác. Ảnh: X.P

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc chúc mừng các TS đã trở thành viên chức giáo viên của ngành GD-ĐT Quảng Nam, cho rằng tất cả xứng đáng vượt qua kỳ thi tuyển viên chức cạnh tranh rất lớn (571 TS dự thi), trong đó một số môn tỷ lệ cạnh tranh 1/16.

TS có thể điện thoại cho người thân tư vấn trước khi quyết định chọn đơn vị công tác. Ảnh: X.P
TS có thể điện thoại cho người thân tư vấn trước khi quyết định chọn đơn vị công tác. Ảnh: X.P

Người đứng đầu ngành GD-ĐT tỉnh một lần nữa khẳng định việc tổ chức kỳ thi vừa qua được đánh giá rất nghiêm túc, công bằng, TS trúng tuyển đều là những người giỏi nhất, xuất sắc nhất trong số các TS dự thi; mong muốn tất cả nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

Quyền quyết định chọn nơi công tác thuộc về TS và công khai. Ảnh: X.P
Quyền quyết định chọn nơi công tác thuộc về TS và công khai. Ảnh: X.P

Theo quy trình được Sở GD-ĐT phổ biến cho các TS trước khi lựa chọn đơn vị công tác, TS được tự chọn trường trên danh sách trường học có sẵn theo thứ tự người có điểm số thi tuyển cao chọn trước, thấp chọn sau cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là quy trình chọn lựa công khai, minh bạch, công bằng, dân chủ theo sự lựa chọn và quyết định của các TS.

Trao quyết định tuyên dụng và quyết định phân công công tác ngay sau khi TS quyết định lựa chọn. Ảnh: X.P
Trao quyết định tuyển dụng và quyết định phân công công tác ngay sau khi TS quyết định lựa chọn. Ảnh: X.P

Sau khi TS quyết định chọn lựa đơn vị công tác, Giám đốc Sở GD-ĐT đã ký và trao ngay tại chỗ quyết định tuyển dụng viên chức và quyết định phân công công tác.

TAGS