Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt

CHÂU NỮ |

(QNO) - Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh (TS) không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa). Ảnh: C.N
TS dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa). Ảnh: C.N

Hôm qua 17.6, Bộ GD-ĐT ban hành Công văn 2515 gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành chỉ đạo sở GD-ĐT và các sở ngành liên quan của địa phương quán triệt TS, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh của ngành y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật sự cần thiết; đồng thời tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi.

Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo UBND các tỉnh thành nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho TS và tất cả người tham gia tổ chức thi.

Theo đó chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào ngày 7 và 8.7 cho TS không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 và TS không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Bộ GD-ĐT lưu ý các địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

Các địa phương cập nhật đầy đủ tình hình TS bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 và 8.7 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng TS dự thi đợt 2 về Bộ GD-ĐT trước ngày 5.7.2021.

Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của chủ tịch UBND các tỉnh thành, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Như vậy, so với trước đây, quy định lần này của Bộ GD-ĐT có sự thay đổi khi tổ chức thi đợt 2 cho các trường hợp F0, F1, F2.

Trước đó Quảng Nam đã dự định bố trí 56 điểm thi với 746 phòng thi đặt tại 18 huyện, thị xã, thành phố và chuẩn bị 3 điểm thi dự phòng (đặt tại Tam Kỳ, Hội An và Phước Sơn) để bố trí cho TS là đối tượng F1 (nếu có) và tại 56 điểm thi đều có 1 phòng thi dự phòng dành cho đối tượng F2, thí sinh có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở. 

Năm nay Quảng Nam có hơn 16.700 TS đăng ký dự thi. Toàn tỉnh điều động hơn 3.350 người làm công tác thi, trong đó hơn 2.600 cán bộ coi thi, 280 công an, 336 nhân viên và trật tự viên, 112 nhân viên y tế.

TAGS

Thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2021: Đảm bảo an toàn, hoàn thành mục tiêu kép

XUÂN PHÚ |

Sáng qua 16.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2021. Kỳ thi năm nay (vào các ngày 7, 8 và 9.7) diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước nên công tác tổ chức thi được quan tâm hơn.

Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 16.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2021, bao gồm lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông kỳ thi tốt nghiệp THPT

AN BÌNH |

(QNO) - Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa có văn bản yêu cầu bảo đảm trật tự ATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021: Vừa thi vừa lo phòng chống dịch

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 27.5, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố trên cả nước về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021. PGS-TS. Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chủ trì hội nghị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, lãnh đạo Sở GD-ĐT và thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố dự hội nghị.

Những loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2021

CHÂU NỮ |

(QNO) - Máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp.