Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam khai giảng năm học mới

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 18.11, Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam khai giảng năm học mới 2020 - 2021; đồng thời tổng kết, khen thưởng năm học 2019 - 2020.

Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam. Ảnh: D.L
Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Ảnh: D.L

Năm học 2020 - 2021 bắt đầu trong bối cảnh nhiều khó khăn do sự tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và bão lũ liên tục, ảnh hưởng đến quá trình tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam. Đến thời điểm khai giảng năm học, nhà trường tuyển sinh được 340 sinh viên (đạt 70% so với chỉ tiêu giao là 460 sinh viên).

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh tặng hoa chúc mừng năm học mới cũng như Ngày Nhà giáo Việt Nam đối với tập thể nhà trường. Ảnh: D.L
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH (phải) tặng hoa chúc mừng năm học mới và Ngày Nhà giáo Việt Nam đối với tập thể nhà trường. Ảnh: D.L

Trong năm học 2019 - 2020, nhà trường đào tạo lưu lượng học sinh, sinh viên có mặt bình quân gần 800 người. Ngoài ra, nhà trường đã liên tục tuyển sinh đào tạo các nghề hệ sơ cấp, nhất là đào tạo lái xe ô tô các hạng được gần 600 người; đào tạo và cung ứng cho doanh nghiệp 350 lao động nghề may công nghiệp theo Quyết định 3577 của UBND tỉnh.

Các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ học bổng khuyến khích học tập cho nhà trường hỗ trợ cho sinh viên. Ảnh: D.L
Các đơn vị ủng hộ học bổng khuyến khích học tập. Ảnh: D.L

Nhà trường còn liên kết đào tạo, bồi dưỡng cho người lao động ở doanh nghiệp; liên thông lên hệ đại học các nghề công tác xã hội, công nghệ kỹ thuật ô tô... Theo số liệu thống kê của nhà trường, người học nghề sau ra trường được giới thiệu, cung ứng và có việc làm đạt 97%. 

Sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập. Ảnh: D.L
Trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: D.L

Tại lễ khai giảng, nhà trường tiếp nhận học bổng của các đơn vị, công ty ủng hộ, khuyến khích học tập cho học sinh, sinh viên với giá trị hơn 20 triệu đồng.

TAGS