Trường Cao đẳng Quảng Nam khai giảng năm học mới

HỒ QUÂN |

(QNO) - Sáng nay 19.11, Trường Cao đẳng Quảng Nam khai giảng năm học 2021 - 2022. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đến dự.

Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: H.Q
Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: H.Q

Năm học 2021 - 2022, trường tuyển sinh được 1.883 học sinh, sinh viên (HSSV), đạt hơn 80% chỉ tiêu giao. Hiện tại toàn trường có 4.706 HSSV; liên kết đào tạo thạc sĩ, đại học, cao đẳng 505 SV; đào tạo sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng cho 1.054 học viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Trường Cao đẳng Quảng Nam trong công tác tuyển sinh ngay sau khi sáp nhập từ 6 trường nghề của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng Trường Cao đẳng Quảng Nam. Ảnh: H.Q
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Quảng Nam. Ảnh: H.Q

Ông Trần Anh Tuấn yêu cầu lãnh đạo nhà trường bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác đổi mới giáo dục, lấy con người làm trung tâm để có chương trình dạy và học phù hợp, sát thực tế.

Chủ động phối hợp với địa phương, doanh nghiệp trong công tác tuyển sinh, tuyển dụng để chỉnh sửa, bổ sung giáo án giảng dạy phù hợp. Tăng cường đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin; tập trung liên kết đào tạo, chủ động phối hợp với Sở LĐ-TB&XH để kết nối thị trường tiêu thụ lao động, giải quyết vấn đề việc làm cho HSSV.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng Trường Cao đẳng Quảng Nam. Ảnh: H.Q
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng Trường Cao đẳng Quảng Nam. Ảnh: H.Q

Với đặc thù là trường nghề, có đến 145 mã ngành, đây vừa là vinh dự cũng vừa là khó khăn, thách thức lớn. Vì vậy, ông Trần Anh Tuấn yêu cầu nhà trường cần làm tốt công tác đào tạo trong từng ngành nghề, đảm bảo người được đào tạo có tay nghề cao, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng thực tiễn.

Trong năm học mới, tập thể lãnh đạo nhà trường cần tăng cường đoàn kết thống nhất cao; quan tâm dạy dỗ HSSV về cả kiến thức, kỹ năng lẫn đạo đức, nhân cách sống.

Trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức ký kết hợp tác liên kết đào tạo nguồn lao động với doanh nghiệp. Ảnh: H.Q
Trường Cao đẳng Quảng Nam ký kết hợp tác, liên kết đào tạo nguồn lao động với doanh nghiệp. Ảnh: H.Q

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Quảng Nam cũng ký kết hợp tác, liên kết đào tạo nguồn lao động với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

TAGS