Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn khai giảng năm học mới

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 23.10, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn (Đại học Đà Nẵng) tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến.

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin truyền thông Việt - Hàn đánh trống khai giảng. Ảnh: Q.T
Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin truyền thông Việt - Hàn đánh trống khai giảng. Ảnh: Q.T 

Tham dự tại các điểm cầu có đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên, ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn một số tỉnh, thành miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn chia sẻ: "Mùa tuyển sinh năm 2021, nhà trường đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các thí sinh cả nước, vượt định mức chỉ tiêu đề ra cả về mặt chất lượng và số lượng. Tất cả các ngành có điểm chuẩn đầu vào theo hình thức thi THPT đều từ 20 - 23 điểm, trong đó có hơn 50% thí sinh có điểm từ 24 trở lên trúng tuyển vào các ngành công nghệ thông tin, quản trị logistics và chuỗi cung ứng số”.

Hiện nay, trường có quy mô khoảng 4.000 sinh viên với hơn 1.300 tân sinh viên trúng tuyển năm học 2021 - 2022. Tại lễ khai giảng, nhà trường trao học bổng trị giá 35 triệu đồng cho thủ khoa đầu vào Lê Minh Thế (cựu học sinh Trường THPT Quế Sơn), tân sinh viên ngành công nghệ thông tin với điểm xét học bổng 27,02.

Thủ khoa đầu vào năm học 2021 - 2022 được trao học bổng trị giá 35 triệu đồng
Thủ khoa đầu vào năm học 2021 - 2022 được trao học bổng trị giá 35 triệu đồng 

Hai tân sinh viên khác là Phạm Phú Nhân và Nguyễn Thị Tiểu Tiên (đều ở Quảng Nam) lần lượt được trao học bổng Á khoa 1 (trị giá 25 triệu đồng), Á khoa 2 (trị giá 15 triệu đồng) từ sự đồng hành của các doanh nghiệp đối tác. Ngoài ra, top 10 sinh viên có điểm đầu vào cao trong kỳ tuyển sinh 2021 và các sinh viên xuất sắc của trường cũng nhận được nhiều suất học bổng giá trị cao.

Được biết, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn được thành lập vào đầu năm 2020 và định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

TAGS

Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn dành nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên xuất sắc

QUỐC TUẤN |

(QNO) -  Thông tin từ Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng, dự kiến trong mùa tuyển sinh năm 2021 VKU sẽ trao thưởng nhiều học bổng giá trị hấp dẫn cho thủ khoa, á khoa và top 10 tân sinh viên có điểm tuyển sinh cao nhất.