Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học sinh viên

NGUYỄN HỒNG SANH |

(QNO) - Sáng nay 13.5, Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học “Sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học trong bối cảnh dịch Covid-19” với sự tham gia của hơn 500 sinh viên.

Hội thảo khoa học thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Quảng Nam tham gia. Ảnh: ĐINH HÙNG
Hội thảo khoa học thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Quảng Nam tham gia. Ảnh: ĐINH HÙNG

Hội thảo đã đưa ra những giải pháp thiết thực để giúp sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như trong thời gian qua.

Từ rất nhiều bài viết của sinh viên, Ban tổ chức hội thảo chọn gần 40 bài viết tiêu biểu và có chất lượng đăng trong kỷ yếu hội thảo. Hội thảo được nghe phần trình bày 10 tham luận của sinh viên cùng gần 30 ý kiến trao đổi, phản biện và gợi mở của giảng viên về các hướng nghiên cứu mới của sinh viên.

Sinh viên dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam và giảng viên. Ảnh: ĐINH HÙNG
Sinh viên dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam và giảng viên. Ảnh: ĐINH HÙNG

Các tham luận đề cập nhiều vấn đề ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây đều là những tham luận có sự đầu tư chất lượng cả về hình thức và nội dung, thể hiện sự nghiêm túc và sáng tạo trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Kết thúc hội thảo, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận báo cáo và tham gia cho các sinh viên có bài viết được đăng trong kỷ yếu. 

Hội thảo là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng 25 năm thành lập Trường Đại học Quảng Nam và đây là lần thứ 6 Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học sinh viên. 

TAGS

Robot “nhí” giống như thật giúp sinh viên nha khoa thực hành

An Trương |

(QNO) - Robot Pedia_Roid được phát triển bởi Khoa Chỉnh nha, Bệnh viện Nha khoa Đại học Showa và công ty khởi nghiệp Tmsuk của Nhật Bản để giúp đào tạo sinh viên y khoa.

Trường Đại học Quảng Nam hợp tác đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ

NGUYỄN THỊ HỒNG SANH |

(QNO) - Chiều 29.4, Trường Đại học Quảng Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp hữu cơ Nông trại xanh (Núi Thành).

Cho vay ưu đãi học sinh, sinh viên: Đưa chính sách mới vào cuộc sống

NGUYỄN QUANG |

Chương trình tín dụng học sinh, sinh viên (HSSV) của Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam đã tiếp sức, giúp sinh viên bước vào giảng đường, học tập để lập thân, lập nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu hệ thống ngân hàng chính sách khẩn trương đưa các quyết định của Chính phủ vào cuộc sống, tạo cú hích mới cho loại hình tín dụng này.