Từ 24.11, học sinh tiểu học trên địa bàn Tam Kỳ chỉ học 1 buổi/ngày

CHÂU NỮ |

(QNO) – Chiều nay 23.11, Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ có công văn yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày kể từ ngày mai (24.11) cho đến khi có thông báo mới để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày mai 24.11, các trường tiểu học ở Tam Kỳ tạm dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày để phòng chống Covid-19. Ảnh: C.N
Từ ngày mai 24.11, các trường tiểu học ở Tam Kỳ tạm dừng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày để phòng chống Covid-19. Ảnh: C.N

Phòng GD-ĐT Tam Kỳ yêu cầu các trường tiểu học xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học 1 buổi/ngày (buổi sáng, từ thứ Hai đến thứ Bảy) nhưng phải đảm bảo dạy đủ các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các trường tiểu học trên địa bàn tập trung thời gian chính cho hoạt động dạy học, tranh thủ "thời gian vàng" khi học sinh được đến trường học trực tiếp để tập trung tổ chức dạy học chính khóa.

Khi kết thúc chương trình học kỳ I, các trường chủ động thời gian các tuần thừa để dạy kiến thức mới các tuần tiếp theo và ôn tập lại kiến thức cho học sinh trước khi tổ chức kiểm tra định kỳ nhưng không gây quá tải đối với học sinh. Đồng thời chủ động chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến nếu tình hình hình bệnh diễn biến phức tạp.

* Cũng hôm nay 23.11, UBND TP.Tam Kỳ cũng có công văn yêu cầu tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch.

TAGS

Phát hiện 21 ca mắc Covid-19 mới, Tam Kỳ kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch mức cao nhất

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tại cuộc họp sáng nay 23.11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Tam Kỳ cho biết, từ ngày 19.11 đến sáng cùng ngày thành phố ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, trong đó 17 ca cộng đồng.